Khảo sát chuẩn bị mở tour du lịch ra đảo Cồn Cỏ

Thứ tư - 30/03/2016 18:31 - Đã xem: 409
Thực hiện Công văn số : 920/UBND-VX ngày 23/3/2016 của UBND Tỉnh Quảng Trị về việc đồng ý chủ trương mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ. Chiều ngày 30/3/2016, tại Công ty TNHH MTV Cảng Cửa Việt. Lãnh đạo UBND Huyện đảo Cồn Cỏ và các cơ quan, đơn vị đã có buổi làm việc, khảo sát thực địa để bàn, thống nhất một số nội dung liên quan đến việc tổ chức tour du lịch ra đảo Cồn Cỏ. Dự làm việc có đại diện lãnh đạo Sở GTVT tỉnh, đại diện lãnh đạo Cảng vụ hàng hải, đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cảng Cửa Việt. Về phía Huyện đảo Cồn Cỏ có đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, văn phòng huyện.
Khảo sát thực địa tại Cảng Cửa Việt

Sau khi bàn, thảo luận về thời gian mở tour du lịch, thủ tục pháp lý, công tác bảo đảm an toàn hàng hải, địa điểm bến đón trả khách du lịch và tổ chức khảo sát thực địa tại cảng. Lãnh đạo UBND huyện đảo Cồn Cỏ và các đơn vị liên quan đã thống nhất:
Phối hợp tiếp tục hoàn thiện các thủ tục pháp lý, làm tốt công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng hải, tập huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ thuyền viên tàu Cồn Cỏ 01. Tăng cường quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của Huyện đảo Cồn Cỏ trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chọn địa điểm bến số 1 cảng Cửa Việt làm bến đón, trả khách du lịch ra vào đảo, bố trí điểm dừng chân ở 2 đầu bến. Phối hợp tổ chức khảo sát các dịch vụ, các điểm tham quan tại đảo. Sớm tổ chức ký kết hợp đồng giữa UBND Huyện đảo Cồn Cỏ và Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị. Phấn đấu giữa tháng 4/2016 sẽ khai trương, đưa tour du lịch vào hoạt động./.

Tác giả bài viết: Phạm Thanh Tuấn