Khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2016

Thứ tư - 01/06/2016 11:48 - Đã xem: 321
Sáng ngày 31.5.2016, Liên đội tự vệ cơ quan Văn phòng huyện và Chi Cục thuế huyện đã tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2016. Dự buổi khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ nhiệm UBKT huyện ủy. Đồng chí Cao Hồng Hải - Phó Chủ tịch HĐND huyện - Chủ tịch UBMTTQVN huyện - Trưởng Ban Xây dựng Đảng. Đồng chí Lê Văn Hòa - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện. Các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban huyện, các đồng chí cán bộ giáo viên cùng 25 đồng chí tự vệ cơ quan Văn phòng huyện và Chi cục thuế huyện.
anh tu ve

Với phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” trong thời gian 5 ngày từ ngày 31.5 đến 4.6.2016, các đồng chí tự vệ viên  sẽ tham gia huấn luyện giáo dục chính trị và huấn luyện quân sự, trong đó tập trung vào các nội dung: Lịch sử biển đảo Việt Nam; đối tượng, đối tác; Tình hình nhiệm vụ lực lượng vũ trang Quân khu, tỉnh, huyện năm 2016; Âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt nam. Về quân sự sẽ tập trung huấn luyện kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK (có bắn đạn thật); Ném lựu đạn xa trúng đích; Bếp hoàng cầm và cách sử dụng; Cách mắc tăng võng; 5 kỹ thuật băng bó cấp cứu; Chiến thuật tiểu đội dân quân tự vệ đánh địch đổ bộ đường biển.
anh tu ve 4

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí thiếu tá Lê Văn Hòa – Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị huấn luyện, đồng thời yêu cầu lực lượng tự vệ cần thực hiện huấn luyện nghiêm túc, đúng kế hoạch, nâng cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, góp phần cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.