Huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức viếng đài tưởng niệm đảo Cồn Cỏ

Thứ ba - 25/07/2017 15:24 - Đã xem: 59
Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2017, sáng ngày 25/7/2017; Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện đảo Cồn Cỏ đã tổ chức dâng hoa, dâng hương và viếng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đảo Cồn Cỏ
anh vieng dai tuong niem

Dự lễ dâng hương có đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Cao Hồng Hải - Phó Chủ tịch HĐND huyện - Trưởng ban Xây dựng Đảng. Đồng chí Nguyễn Lê Tài - Chủ tịch UBMTTQVN huyện. Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, trưởng, phó các phòng ban huyện, thủ trưởng chỉ huy các cơ quan, đơn vị. Cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ
Trong những năm tháng chiến tranh chống Mỹ cứu nước, mảnh đất Cồn Cỏ đã chứng kiến sự hi sinh của biết bao anh hùng liệt sỹ. Trong 1.500 ngày đêm đối mặt với kẻ thù với trên 1.000 trận đánh, 200 đồng chí đã hi sinh khi tiếp tế cho đảo, 107 đồng chí bị thương, 30 đồng chí trực tiếp chiến đấu hi sinh trên đảo. Chiến công và xương máu của các anh mãi mãi gắn liền với sự trường tồn của Cồn Cỏ hôm nay và mai sau.
Trong bầu không khí linh thiêng trước Đài tưởng niệm, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng toàn thể cán bộ, quân và dân huyện đảo Cồn Cỏ đã lần lượt thành kính đặt vòng hoa và dâng hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc, bảo vệ hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ nguyện hứa sẽ tiếp bước thế hệ cha ông nỗ lực phấn đấu xây dựng huyện đảo ngày càng giàu về kinh tế, đẹp về văn hóa, vững mạnh về quốc phòng an ninh./.