Huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức viếng đài tưởng niệm đảo Cồn Cỏ

Thứ tư - 27/07/2016 17:44 - Đã xem: 220
Nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, sáng ngày 27/7/2016, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ đã tổ chức dâng hoa, dâng hương và viếng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đảo Cồn Cỏ
anh dai tuong niem

Dự lễ dâng hương có đồng chí Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Cao Hồng Hải – Phó Chủ tịch HĐND huyện - Chủ tịch UBMTTQVN huyện - Trưởng Ban Xây dựng Đảng. Đồng chí Trương Khắc Trưởng – Phó Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, trưởng, phó các phòng ban huyện, thủ trưởng chỉ huy các cơ quan, đơn vị. Cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ
Trong những năm tháng chiến tranh chống Mỹ cứu nước, mảnh đất Cồn Cỏ đã chứng kiến sự hi sinh của biết bao anh hùng liệt sỹ. Trong 1.500 ngày đêm đối mặt với kẻ thù với trên 1.000 trận đánh, 200 đồng chí hi sinh khi tiếp tế cho đảo, 107 chiến sĩ bị thương, 30 đồng chí trực tiếp chiến đấu hi sinh trên đảo. Tên tuổi và sự hi sinh của các anh mãi mãi gắn liền với sự trường tồn của Cồn Cỏ, mãi mãi là niềm tự hào của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Cồn Cỏ hôm nay và mai sau.
anh vieng dai tuong niem

Trong không khí trang nghiêm trước Đài tưởng niệm, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng toàn thể cán bộ, quân và dân huyện đảo Cồn Cỏ đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa và dành một phút mặc niệm để tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong những năm đánh Mỹ để giữ đảo, giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Tiếp nối truyền thống vẽ vang, anh dũng của các thế hệ đi trước. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ hôm nay nguyện vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, quyết tâm đoàn kết, đồng lòng xây dựng huyện đảo ngày càng giàu về kinh tế, đẹp về văn hóa, mạnh về quốc phòng an ninh./.

Tác giả bài viết: Thuỳ Trang