Huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức tuyên truyền bầu cử cho ngư dân

Thứ sáu - 20/05/2016 15:16 - Đã xem: 248
Sáng ngày 19.5.2016, đoàn công tác của UBBC huyện đảo Cồn Cỏ phối hợp với các lực lượng Đồn biên phòng Cồn Cỏ, công an huyện do đồng chí Trương Khắc Trưởng – Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức tuyên truyền bầu cử cho ngư dân đánh bắt thuỷ hải sản trên vùng biển Cồn Cỏ.
9559ab1a 59d8 49e0 8db5 3c0d3fd9cbc7

Cồn Cỏ là huyện đảo có ngư trường rộng lớn, với nhiều tàu cá của ngư dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi…thường xuyên hoạt động khai thác đánh bắt hải sản, trong đó có những ngư dân đánh bắt dài ngày trên biển. Để ngư dân nhận thức đầy đủ về ý nghĩa của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, quyền và trách nhiệm tham gia bầu cử. Đoàn đã tổ chức tuyên truyền lưu động thông qua hệ thống loa cầm tay, phát tờ rơi đến ngư dân. Đồng thời kêu gọi ngư dân chủ động sắp xếp lịch đánh bắt, khai thác trên biển về địa phương tham gia bầu cử đúng thời gian quy định. Nếu không có điều kiện trở về địa phương tham gia bầu cử thì ghé đảo thực hiện quyền công dân của mình.
Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm giúp ngư dân hiểu rõ về việc tham gia bầu cử, tích cực đi bầu cử, làm cho ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. Bên cạnh việc tuyên truyền bầu cử cho ngư dân, đoàn còn tổ chức tuần tra, kiểm soát nắm tình hình ANCT, TTATXH trên vùng biển Cồn Cỏ.

Tác giả bài viết: Vinh Hưng