Huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Thứ năm - 10/08/2017 15:25 - Đã xem: 96
Ngày 9/8/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện đảo Cồn Cỏ đã tổ chức đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Đến dự và chỉ đạo đại hội về phía BTV Tỉnh đoàn Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Khánh Vũ - Phó Bí thư  thường trực Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, cùng các đồng chí trong tổ công tác của Tỉnh Đoàn.
Về phía huyện đảo Cồn Cỏ có đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV - Bí thư Huyên ủy - Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy -Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, trưởng phó các phòng, ban, đoàn thể huyện, thủ trưởng chỉ huy các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Cùng 93 đoàn viên thanh niên huyện đảo Cồn Cỏ.
anh doan 3

Phát huy truyền thống của quê hương Cồn Cỏ anh hùng, trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, công tác đoàn và phong trành thanh thiếu niên huyện đảo Cồn Cỏ đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, tổ chức đoàn ngày càng được củng cố và phát triển, chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn ngày càng được nâng cao. Các phong trào đoàn đã phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế xã hội, giữ gìn an ninh quốc phòng. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên được triển khai sâu rộng bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú, thiết thực. Các phong trào thi đua yêu nước, tổ chức các hội thi, cuộc thi tìm hiểu lịch sử quê hương đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng được thực hiện tốt thông qua cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”. Trong nhiệm kỳ từ nguồn quỹ đã trao tặng 100 suất quà trị giá 15 triệu đồng cho các cháu lớp Mầm non Hoa Phong ba. Các phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được phát triển mạnh mẽ thông qua các hoạt động như phong trào chung tay xây dựng khu dân cư mới, phong trào giúp nhân dân khắc phục hâu quả mưa bão, tham gia bảo vệ môi trường biển…. Công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp được thực hiện tốt, trong nhiệm kỳ đã bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng 100 đoàn viên ưu tú kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Cồn Cỏ tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo”, nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn TNCSHCM huyện đảo Cồn Cỏ phấn đấu 100% các tổ chức cơ sở Đoàn có công trình, phần việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt phong trào “Xung kích tình nguyện phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; Hàng năm, có trên 90% cơ sở Đoàn vững mạnh và khá; 90% đoàn viên xếp loại khá, xuất sắc. Phấn đấu tỉ lệ Đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng chiếm từ 90% trở lên số lượng Đảng viên được kết nạp mới trong toàn Đảng bộ;
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Khánh Vũ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội LHTN tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đoàn TNCSHCM huyện đảo Cồn Cỏ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đoàn Thanh niên Huyện đảo Cồn Cỏ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới. Trong đó cần coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng cho đoàn viên thanh niên; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào, chương trình hành động cách mạng của đoàn; Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn và đội ngũ cán bộ đoàn cấp cơ sở; Làm tốt công tác phát triển Đảng, thường xuyên bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp…
anh doan 1

Với tinh thần đoàn kết, thẳng thắn đại hội đã Bầu Ban Chấp hành huyện đoàn Cồn Cỏ khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 9 đồng chí;  đồng chí Hà Tiến Nam được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Huyện đoàn Cồn Cỏ khóa III nhiệm kỳ 1017 – 2022; Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên gồm 5 đồng chí.
Ghi nhận những đóng góp của tuổi trẻ Cồn Cỏ, Huyện ủy đảo Cồn Cỏ đã tặng bức trướng mang dòng chữ " Tuổi trẻ Cồn Cỏ phát huy truyền thống anh hùng, xung kích, sáng tạo xây dựng huyện đảo Cồn Cỏ ngày càng giàu đẹp”. Cũng nhân dịp này Tỉnh đoàn Quảng Trị đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV - Bí Thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện và khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên huyện đảo Cồn Cỏ nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Tác giả bài viết: Thuỳ Trang