Huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức ra mắt hội khuyến học

Thứ tư - 05/04/2017 14:11 - Đã xem: 184
Chiều ngày 4/4/2017, UBND huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức ra mắt Hội khuyến học huyện. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân - UVBCH TW Hội - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện. Cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy - TT HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, trưởng phó các phòng, ban, đoàn thể huyện, thủ trưởng chỉ huy các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.
BON 0021
Ban Chấp hành Hội Khuyến học huyện đảo Cồn Cỏ ra mắt sau công bố Quyết định thành lập.
Thời gian qua, dù công tác khuyến học, khuyến tài huyện đảo Cồn Cỏ đã được chính quyền, các cấp, ngành quan tâm, song vẫn còn mang tính chất nhỏ lẻ, nội bộ cơ quan, đơn vị, chưa trở thành hệ thống rộng khắp. Chính vì vậy, Hội Khuyến học huyện ra đời và đi vào hoạt động nhằm xây dựng xã hội học tập, khuyến khích và động viên những học sinh có thành tích cao trong học tập và những cán bộ, giáo viên làm tốt công tác giáo dục, góp phần xã hội hóa giáo dục, cổ vũ và nâng cao vai trò của sự nghiệp giáo dục đối với sự phát triển chung của huyện. Sau lễ công bố, Ban Chấp hành Hội lâm thời đã ra mắt gồm 9 đồng chí và đồng chí Trương Khắc Trưởng - Phó chủ tịch UBND huyện được chỉ định làm Chủ tịch Hội.
BON 0024
 Hội Khuyến học tỉnh trao quà cho Hội Khuyến học huyện đảo Cồn Cỏ
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân - UVBCH TW Hội - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị yêu cầu Hội Khuyến học huyện đảo Cồn Cỏ cần bám sát các nội dung trọng tâm sau: Tiếp tục động viên, cổ vũ, khích lệ tinh thần học tập của cán bộ, CNVC-LĐ trong cơ quan, doanh nghiệp, trường học theo hướng “học thường xuyên, liên tục, suốt đời để nâng cao hiệu quả công tác, sản xuất kinh doanh, đồng thời gắn với quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cơ quan, địa phương”. Chăm lo, động viên việc học tập của con em trong các cơ quan, đơn vị, trường học thông qua việc tổ chức các hoạt động khuyến học, khuyến tài. Tăng cường chỉ đạo và tổ chức thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Các cơ quan, ban, ngành, trường học, lực lượng vũ trang cần tham gia tích cực vào các hoạt động chung của phong trào khuyến học tỉnh nhà. Góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, chi bộ, đảng bộ cơ sở đạt tiêu chuẩn “trong sạch vững mạnh”; phấn đấu có 100% cán bộ, CNVC-LĐ đạt danh hiệu “Gia đình học tập”.
anh bao dan tri
Đại diện các cơ quan, đơn vị ủng hộ Qũy khuyến học
Sau lễ ra mắt đại diện các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã tích cực hưởng ứng xây dựng quỹ khuyến học huyện.
Nhân dịp này, Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công ty TNHH đầu tư và xây dựng LEGI đã tặng 20 triệu đồng cho Qũy Khuyến học huyện đảo Cồn Cỏ, thăm và tặng quà cho các cháu lớp Mầm non Hoa Phong Ba./.