Huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chế biến nước mắm cao đạm

Thứ tư - 14/06/2017 09:57 - Đã xem: 93
Thực hiện chương trình Khuyến nông năm 2017 tại huyện đảo Cồn Cỏ, sáng ngày 13.6.2017, Trung tâm khuyến nông tỉnh Quảng Trị  phối hợp với Phòng Kinh tế - Xã hội huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chế biến nước mắm cao đạm cho các hộ dân trên đảo Cồn Cỏ. Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Phòng Kinh tế - Xã hội huyện, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị, cùng hơn 20 học viên là thành viên các hộ gia đình trên địa bàn huyện.
tap huan

Tại buổi tập huấn các học viên đã được nghe hướng dẫn về quy trình chế biến nước mắm cao đạm, các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chế biến nước mắm, cách thức bảo quản, bao gói sản phẩm. Đồng thời các học viên cũng đã được hướng dẫn quy trình xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nước mắm.
Thông qua lớp tập huấn nhằm phổ biến kỹ thuật sản xuất, chế biến nước mắm cho người dân, giúp nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả sản phẩm, góp phần giải quyết việc làm, ổn định cuộc sống cho người dân, nhất là các hộ dân mới ra định cư tại đảo.

Tác giả bài viết: Thuỳ Trang