Huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức hội nghị trực báo công tác bầu cử

Thứ ba - 17/05/2016 06:42 - Đã xem: 298
Chiều ngày 16.5.2016, Huyện ủy đảo Cồn Cỏ hội nghị trực báo đánh giá về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV huyện ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, UBBCT, tổ giúp việc bầu cử, cấp ủy các TCCS Đảng, thủ trưởng, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Minh Tuấn – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch UBBC huyện và đồng chí Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy chủ trì hội nghị.
13214914 1161310403921118 228489836 o

Theo báo cáo của UBBC huyện, tính đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử cơ bản đã hoàn thành. Các bước chuẩn bị cho bầu cử được tiến hành nghiêm túc, đảm bảo đúng quy trình và tiến độ theo luật định. Việc niêm yết danh sách và tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên ở từng khu vực bỏ phiếu đã hoàn thành. Huyện đã thành lập 3 đơn vị bầu cử HĐND, với tổng số cử tri tại thời điểm niêm yết là 289 cử tri. Bên cạnh đó UBBC huyện cũng đã tổ chức các hội nghị tập huấn cho các tổ bầu cử, hội nghị tiếp xúc cử tri cho các ứng cử viên báo cáo chương trình hành động trước cử tri…Công tác tuyên truyền bầu cử được chú trọng. Tình hình ANCT, TTATXH được đảm bảo. Nhân dân phấn khởi đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng ngày bầu cử bằng những việc làm thiết thực…
13241582 1161189850599840 1780903450 o

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Lê Minh Tuấn – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch UBBC huyện ghi nhận và đánh giá cao nổ lực của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trong công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử. Đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong thời gian tới cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau: Quán triệt lãnh đạo bầu đắc cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; Quán triệt, chỉ đạo cán bộ, đảng viên tham gia dự lễ khai mạc bầu cử và bầu đúng, bầu đủ số lượng và đảm bảo chất lượng; tiếp tục theo dõi, nắm bắt tâm tư, nguyên vọng của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân; tăng cường công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện; tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân vệ sinh tại các cơ quan, đơn vị, khu dân cư thanh niên; Mặt trận, các đoàn thể  tiếp tục tuyên truyền vận dộng nhân dân tích cực đầy mạnh các hoạt đông chào mừng ngày bầu cử; Đài truyền thanh huyện tăng số lượng tin bài, thời lượng phát sóng tuyên truyền bầu cử và công an huyện tiếp tục tham mưu đảo bảo an toàn cho ngày bầu cử./.

Tác giả bài viết: Thuỳ Trang