Huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức Hội nghị giao ban phối hợp thực hiện Nghị định 77 của Chính phủ 8 tháng đầu năm 2017

Thứ sáu - 01/09/2017 16:21 - Đã xem: 71
Chiều ngày 31/8/2017, Ban CHQS huyện đảo Cồn Cỏ phối hợp với Công an huyện, Đồn biên phòng Cồn Cỏ, Trạm rađa Hải quân 540 đã tổ chức hội nghị giao ban phối hợp thực hiện theo Nghị định sô 77/2010/NĐ-CP ngày 12/7/2010 của Chính phủ về việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng.
IMG 2115

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Như Tiến - UVBTV huyện ủy - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện. Đồng chí Nguyễn Lê Tài - Chủ tịch UBMTTQVN huyện. Cùng đại diện chỉ huy các đơn vị Công an huyện, Đồn biên phòng Cồn Cỏ, Trạm rađa Hải quân 540.
Tại hội nghị giao ban các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong nước, trong tỉnh và trên địa bàn huyện đảo Cồn Cỏ; nghe báo cáo tình hình thực hiện công tác phối hợp giữa các lực lượng.
Trong thời gian qua, 4 lực lượng quân sự, công an, biên phòng, hải quân đã phối hợp kịp thời trong trao đổi thông tin, nắm tình hình trên đảo và trên vùng biển đảo Cồn Cỏ, thống nhất nhận định, đánh giá tình hình, tham mưu đề xuất các biện pháp giải quyết phù hợp trong đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của các thế lực thù địch; đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, giải quyết tốt các vấn đề nảy sinh, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận nêu lên những khó khăn, bất cập trong việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ, đề xuất các giải pháp để công tác phối hợp giữa các lực lượng ngày càng chất lượng và hiệu quả hơn.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao công tác phối hợp giữa các lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng và Hải quân; Đồng thời đồng chí yêu cầu trong thời gian tới các lực lượng cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp nắm chắc tình hình, kịp thời trao đổi thông tin, tham mưu xử lý kịp thời mọi tình huống có thể xảy ra; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong quý 4; tổ chức diễn tập phòng ngự bảo vệ đảo đảm bảo an toàn tuyệt đối và đạt kết quả cao; các lực lượng cần phối hợp làm tốt công tác bảo vệ nguồn lợi thủy hải sản vùng biển đảo Cồn Cỏ; tích cực tham gia phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn, cháy nổ, cháy rừng./.

Tác giả bài viết: Thuỳ Trang