Huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành về công tác quản lý chăn nuôi, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ năm - 21/07/2016 09:46 - Đã xem: 201
Ngày 20.7.2016, đoàn công tác liên ngành của huyện đảo Cồn Cỏ đã tổ chức kiểm tra công tác quản lý chăn nuôi, vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ quan, đơn vị và các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện đảo Cồn Cỏ
anh kiem tra ve sinh

Theo đó, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế về điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc, cách thức bảo quản thực phẩm, hàng hóa, điều kiện vệ sinh bếp ăn, nguồn nước tại các hộ kinh doanh trên đảo. Kiểm tra công tác chăn nuôi, chuồng trại, việc giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh khu vực chăn nuôi,  công tác bảo vệ tài nguyên môi trường tại Đồn Biên phòng Cồn Cỏ, Ban CHQS huyện và  khu dân cư thanh niên.
Trong quá trình kiểm tra đã kịp thời phát hiện một số hạn chế như việc giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm ở khu vực bếp ăn còn bẩn hay việc chăn nuôi ở một số hộ dân còn ảnh hưởng đến môi trường… Đoàn đã kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh và có biện pháp xử lý. Đồng thời, các cơ quan, đơn vị và nhân dân cũng kiến nghị, đề xuất với đoàn về các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện./.