Huyện đảo Cồn Cỏ tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII

Thứ ba - 23/05/2017 09:15 - Đã xem: 165
Xác định thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức,lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy đảo Cồn Cỏ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng và cán bộ, đảng viên tích cực triển khai thực hiện nghị quyết.
hoi nghi quan triet nghi quyet

Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện cho biết: Ngay sau khi tiếp thu Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) do Tỉnh ủy tổ chức, Huyện ủy đảo Cồn Cỏ đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết. Tổ chức  hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết cho đội ngũ cán bộ chủ chốt, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, chi, đảng bộ trên địa bàn huyện. Đồng thời ban hành hướng dẫn thực hiện Nghị Quyết. Theo đó mỗi Tổ chức cơ sở Đảng xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, nhiệm vụ chính trị, chuyên môn hàng ngày của cán bộ, đảng viên đơn vị mình. Hàng tháng cấp uỷ các tổ chức cơ sở Đảng phải chọn 01 nội dung (trong 9 nội dung) trong mỗi biểu hiện suy thoái, biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa nêu trong Nghị quyết để cán bộ, đảng viên phân tích, nhận định, đánh giá, liên hệ bản thân. Trong các buổi sinh hoạt Cấp uỷ lựa chọn nội dung, phân công đảng viên hoặc nhóm đảng viên chuẩn bị để báo cáo. Cấp uỷ nêu một vài biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” để đảng viên “tự soi”, tự sửa. Ngoài các nội dung được triển khai trong các buổi sinh hoạt, cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng đã chỉ đạo cán bộ, đảng viên tiếp tục tự nghiên cứu, chọn lọc những định hướng của Nghị quyết để vận dụng vào kế hoạch hành động của cá nhân cho phù hợp với nhiệm vụ, chức trách được giao.
Cùng với việc tổ chức học tập, quán triệt thực hiện nghị quyết, công tác tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết trong quần chúng nhân dân cũng được cấp ủy đảng từ huyện đến cơ sở tiến hành sâu rộng, thường xuyên, với nhiều hình thức phong phú phù hợp với từng đối tượng, đảm bảo các tầng lớp nhân dân đều được nghe, được biết và tin tưởng kỳ vọng vào kết quả thực hiện Nghị quyết. Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện và Trang thông tin điện tử huyện xây dựng kế hoạch tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, tầm quan trọng, các nội dung của Nghị quyết cũng như công tác triển khai thực hiện nghị quyết trên địa bàn huyện.
Bên cạnh đó việc đăng ký của cá nhân về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Huyện ủy đảo Cồn Cỏ đặc biệt quan tâm và chỉ đao thực hiện. Mỗi cán bộ, đảng viên căn cứ vào nhiệm vụ công tác đăng ký các giải pháp thực hiện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, không suy thoái, không “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”...
Với tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao trong toàn Đảng bộ, tin tưởng rằng việc triển khai Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) trên địa bàn huyện đảo Cồn Cỏ sẽ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh./.

Tác giả bài viết: Thuỳ Trang