Huyện đảo Cồn Cỏ phát động ra quân “hãy làm sạch biển”

Thứ tư - 30/05/2018 15:18 - Đã xem: 265
Hưởng ứng tháng hành động vì môi trường và tuần lễ biển - hải đảo Việt Nam năm 2018, sáng ngày 30/5/2018 UBND huyện đảo Cồn Cỏ đã tổ chức lễ phát động và ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển”.
IMG 20180530 070631

Tham dự lễ phát động có đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Lê Tài - Chủ tịch UBMT huyện, các đồng chí lãnh đạọ, chỉ huy các phòng, ban, cơ quan, đơn vị; cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn huyện.
Phát biểu tại lễ phát động, thay mặt UBND huyện đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện kêu gọi cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia chiến dịch “Hãy làm sạch biển” bằng những hành động thiết thực, cụ thể; trong đó tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng về tầm quan trọng của biển đối với đời sống con người, qua đó kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường nói chung và môi trường biển nói riêng.
 Ngay sau lễ phát động, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn đã ra quân làm vệ sinh phát quang bụi rậm dọc các tuyến bờ kè, thu gom rác thải dọc bờ biển và trên các bãi đá, tập kết về nơi quy định để phân loại và xử lý.
Trong thời gian tới, huyện đảo Cồn Cỏ sẽ tiếp tục duy trì hoạt động làm vệ sinh bờ biển theo định kỳ hàng tháng; tổ chức phát động quần chúng nhân dân thực hiện phong trào “nói không với túi nilonvà “hãy mang rác về nhà” nhằm góp phần gìn giữ, xây dựng môi trường biển đảo Cồn Cỏ luôn xanh, sạch, đẹp, thúc đẩy kinh tế du lịch của huyện phát triển ./.

Một số hình ảnh tại lễ phát động:
IMG 20180530 074400

anh hay lam sach bien 3