Huyện đảo Cồn Cỏ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống LLVT đảo Cồn Cỏ và 15 năm ngày thành lập huyện

Thứ năm - 08/08/2019 09:15 - Đã xem: 36
Tối ngày 07/8/2019, Huyện uỷ HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện đảo Cồn Cỏ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống LLVT đảo Cồn Cỏ (08/8/1959 – 08/8/2019), 15 năm ngày thành lập huyện (01/10/2004 – 01/10/2019).
IMG 20190807 200412

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Văn Hùng – UVBCH TW Đảng – Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đăng Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo Quân khu 4; Vùng 3 Hải quân, Vùng Cảnh sát biển 2; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố cùng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo.
Diễn văn ôn lại kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống LLVT đảo Cồn Cỏ, 15 năm ngày thành lập huyện, Phó Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, truyền thống 60 năm của LLVT Cồn Cỏ rất hào hùng; những việc làm trong 15 năm đầu thành lập đáng khích lệ nhưng khó khăn trước mắt còn rất lớn, còn nhiều việc chưa được như mong muốn, Đảng bộ, chính quyền quân và dân trên đảo quyết tâm khắc phục khó khăn, hạn chế, nỗ lực, phấn đấu, gặt hái nhiều thành quả hơn nữa, trong đó tập trung xây dựng khối đại đoàn kết, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng chính quyền, mặt trận, đoàn thể vững mạnh toàn diện. Phát tiềm năng, thế mạnh của Cồn Cỏ; chủ động khắc phục khó khăn, tranh thủ có hiệu quả sự hỗ trợ, giúp đỡ của TW, của Tỉnh, của các tổ chức, cá nhân để xây dựng huyện đảo có bước phát triển về kinh tế; trong đó lấy kinh tế Du lịch làm trọng tâm, xây dựng Cồn Cỏ thành đảo du lịch kiểu mẫu tương xứng với vai trò, vị trí của một hải đảo tiền tiêu giàu tiềm năng kinh tế - truyền thống lịch sử trên vùng biển Quảng Trị và cả nước. Xây dựng và phát huy sức mạnh tổng hợp của nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ vững chắc biển - đảo và toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ quốc gia.
FB IMG 1565184357055

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng, biểu dương những nỗ lực, cố gắng và những kết quả to lớn mà Đảng bộ, quân và dân huyện đảo Cồn Cỏ anh hùng đã đạt được trong suốt quá trình đấu tranh, xây dựng và phát triển. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền, quân và dân huyện đảo Cồn Cỏ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, khắc phục khó khăn, khai thác các tiềm năng, lợi thế, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, thúc đẩy đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội gắn với đảm bảo và tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh; thực hiện di dân trong độ tuổi thanh niên định cư ở đảo. Đặc biệt, là huyện nằm trong tam giác du lịch quan trọng của tỉnh là Cửa Tùng - Cửa Việt - Cồn Cỏ, huyện cần trăn trở, tìm tòi để khai thác tối đa tiềm năng du lịch của đảo với nhiều hình thức, sản phẩm du lịch phong phú, đa dạng và hiệu quả, gắn với bảo vệ, giữ gìn môi trường sinh thái. Mỗi cán bộ, chiến sỹ cũng như mỗi người dân của huyện đảo phải ra sức học tập, lao động và chiến đấu để xây dựng huyện đảo phát triển mạnh về kinh tế, vững chắc về quốc phòng an ninh. Đồng thời phải luôn đề cao cảnh giác trước mọi âm mưu của các thế lực thù địch để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đồng chí tin tưởng rằng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện đảo Cồn Cỏ sẽ đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ III, quyết tâm xây dựng huyện đảo Cồn Cỏ vững mạnh toàn diện, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biên đảo quê hương.
Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng uỷ Quân sự tỉnh Nguyễn Văn Hùng đã trao bức trướng của Thường vụ Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho lực lượng vũ trang huyện đảo Cồn Cỏ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Ban CHQS huyện đảo Cồn Cỏ.
Dịp này, các đại biểu và cán bộ, chiến sĩ, người dân trên đảo đã được theo dõi chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng kỉ niệm 60 năm ngày truyền thống LLVT đảo Cồn Cỏ, 15 năm ngày thành lập huyện.

Tác giả bài viết: Lê Tài