Huyện đảo Cồn Cỏ khai mạc huấn luyện lực lượng dự bị động viên năm 2016

Thứ tư - 13/04/2016 08:37 - Đã xem: 606
Tối ngày 12.4.2016,  tại Nhà văn hóa Thanh niên, Ban Chỉ huy quân sự  huyện đảo Cồn Cỏ đã tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dự bị động viên năm 2016.
anh phat dong phong trao thi dua quyet thang

Dự lễ khai mạc có đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Như Tiến – UVTV Huyện uỷ - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Các đồng chí trong cấp ủy, chỉ huy Ban Chỉ huy quân sự huyện cùng 65 cán bộ, chiến sĩ dự bị động viên thuộc huyện Vĩnh Linh.
anh tang qua

Với mục đích nhằm giúp các đồng chí dự bị động viên nâng cao nhận thức về tình hình biển đảo trong giai đoạn hiện nay; kỹ năng, sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị hiện có, các động tác kỹ thuật, chiến thuật làm nhiệm vụ, từ đó nêu cao tinh thần  cảnh giác cách mạng, rèn luyện kỹ thuật, chiến thuật, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. Trong thời gian 5 ngày, từ ngày 12/4/2016  đến ngày 16/4/2016 các đồng chí dự bị động viên sẽ được học tập, quán triệt các nội dung: công tác giáo dục chính trị về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa, bảo vệ biển đảo trong tình hình mới; huấn luyện chiến thuật tiểu đội bộ binh phòng ngự bảo vệ đảo; kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK bài 1, kỹ thuật ném lựu đạn bài 1; huấn luyện hậu cần về cách đào và sử dụng bếp hoàng cầm cấp 1...
anh DBDV 3

Với phương châm “Cơ bản - Thiết thực - Hiệu quả”  tại lễ khai mạc, Ban chỉ huy quân sự Huyện đã phát động phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng dự bị động viên năm 2016 quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.
Đến dự lễ khai mạc đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV -  Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện thay mặt lãnh đạo huyện đã tặng quà, động viên tinh thần cán bộ, chiến sỹ tham gia khóa huấn luyện./.

Tác giả bài viết: Thuỳ Trang