Huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở

Thứ tư - 23/05/2018 15:56 - Đã xem: 84
Nhằm  giúp cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn nắm được những nội dung cơ bản của Luật PCCC và các quy định khác do Nhà nước ban hành đối với công tác PCCC; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm và khả năng chữa cháy của lực lượng tại chỗ, xử lý kịp thời các tình huống khi có cháy nỗ xảy ra. Trong 2 ngày 21 và 22/5/2018, UBND huyện đảo Cồn Cỏ phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Quảng trị đã tổ chức tập huấn công tác PCCC cơ sở cho 30 học viên đến từ các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang và khu dân cư trên địa bàn huyện.
anh PCCC 3

Dự và trực tiếp truyền đạt các nội dung của lớp tập huấn về phía lãnh đạo Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Lê Văn Tiền - Trưởng phòng PC66 - Công an tỉnh Quảng Trị; cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ thuộc các phòng, đội phòng cháy chữa cháy tỉnh.
Tham gia lớp tập huấn các học viên được thông tin về tình hình cháy nổ trên toàn quốc, địa bàn tỉnh, trách nhiệm phòng cháy, chữa cháy của các tổ chức và cá nhân; các kiến thức cơ bản về PCCC; biện pháp phòng cháy chữa cháy trong sử dụng điện, xăng dầu và các chất lỏng dễ cháy; kỹ năng sơ cấp cứu người bị nạn, kỹ năng thoát nạn, hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy và sử dụng ga an toàn...Đồng thời tại lớp tập huấn các học viên được thực hành trải nghiệm dập tắt đám cháy từ bình ga, phi xăng dầu...
Kết thúc lớp tập huấn các học viên được trao giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy.
Cũng trong chuyến công tác tại huyện đảo Cồn Cỏ, đoàn công tác Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh đã làm việc với UBND huyện về đất quy hoạch xây dựng đơn vị PCCC và cứu nạn, cứu hộ đảo Cồn Cỏ; khảo sát thực địa hướng dẫn xây dựng phương án PCCC rừng; Đồng thời kiểm tra, hướng dẫn công tác PCCC tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Xuân Cảm