Hội nghị tổng kết mô hình khuyến nông năm 2017: Mô hình chế biến nước mắm cao đạm tại huyện đảo Cồn Cỏ

Thứ ba - 24/04/2018 20:27 - Đã xem: 167
Chiều ngày 23/4/2018, Trung tâm khuyến nông Quảng Trị phối hợp với UBND huyện đảo Cồn Cỏ đã tổ chức tổng kết mô hình chế biến nước mắm cao đạm tại huyện đảo Cồn Cỏ.
khuyen nong

Dự lễ tổng kết có đồng chí Trương Khắc Trưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Trung Hậu - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị; các đồng chí lãnh đạo Phòng Kinh tế - Xã hội huyện, Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị; cùng các hộ dân trên địa bàn  huyện đảo Cồn Cỏ.
Năm 2017, Trung tâm khuyến nông Quảng Trị phối hợp với Phòng Kinh tế - Xã hội xây dựng mô hình “Chế biến nước mắm cao đạm” tại hai hộ ông Hồ Minh Cẩn và ông Hồ Hưng ở khu dân cư mới huyện đảo Cồn Cỏ với tổng kinh phí vật tư thực hiện mô hình là 67.000.000 đồng trong đó Trung tâm khuyến nông hỗ trợ 51.000.000 đồng. Sau thời gian thực hiện, đến nay, mô hình đã triển khai đúng tiến độ. Trung tâm khuyến nông đã tổ chức nghiệm thu đánh giá mô hình đạt kết quả tốt. Ước tính lượng nước mắm thu được khoảng 1.100 lít nước nắm cốt.
Tại hội nghị, các đại biểu và bà con nhân dân đã tập trung phân tích những thuận lợi, khó khăn, đề xuất các giải pháp để tiếp tục nhân rộng mô hình trong thời gian tới.
Trong điều kiện cuộc sống người dân đảo Cồn Cỏ còn gặp nhiều khó khăn việc triển khai thành công mô hình đã góp phần tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập  cho người dân. Người dân áp dụng kỹ thuật chế biến thu được nước mắm có chất lượng và độ đạm cao hơn sản xuất nước mắm truyền thống./.