Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện pháp lệnh Dự bị động viên

Thứ năm - 01/09/2016 11:34 - Đã xem: 221
Chiều ngày 31.8.2016, UBND huyện đảo Cồn Cỏ đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện pháp lệnh dự bị động viên.
Dự hội nghị có đồng chí Cao Hồng Hải - Phó chủ tịch HĐND huyện - Chủ tịch UBMTTQVN huyện - Trưởng Ban Xây Dựng Đảng. Các đồng chí trưởng, phó các phòng, ban huyện, Ban CHQS huyện, thủ trưởng, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Đồng chí Trương Khắc Trưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
anh DBDV 2

Huyện đảo Cồn Cỏ được thành lập ngày 1/10/2004, qua hơn 10 năm thực hiện pháp lệnh Dự bị động viên, cấp ủy, chính quyền địa phương đã chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể triển khai quát triệt tuyên truyền pháp lệnh DBĐV sâu rộng trong các cơ quan, đơn vị. Tích cực bám nắm chỉ đạo thực hiện tốt các bước xây dựng và huy động lực lượng dự bị động viên từ công tác đăng ký, quản lý đến phúc tra, biên chế, giải ngạch, bổ nhiệm…bàn giao quân huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên bảo đảm đúng pháp lệnh. Qua từng đợt, từng nội dung kịp thời tổ chức rút kinh nghiệm trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Tính đến năm 2016 Ban CHSQ huyện tiếp nhận chỉ tiêu quân nhân dự bị hạng 1, sĩ quan, hạ sĩ quan, binh sĩ là 313/313 đồng chí đạt 100%. Công tác huấn luyện diễn tập, kiểm tra các đơn vị dự bị động viên được tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của pháp lệnh, kết quả 100% hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 75% khá, giỏi trở lên. Các chế độ, chính sách cho quân nhân, gia đình quân nhân dự bị được thực hiện đầy đủ, kịp thời góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ động viên hàng năm.
anh DBDV

Tại hội nghị các đại biểu đã cùng thảo luận, đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác dự bị động viên.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trương Khắc Trưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp tích cực của các cấp, các ngành, đặc biệt là Ban CHQS huyện trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện pháp lệnh về dự bị động viên. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới đó là tiếp tục làm tốt công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật, Pháp lệnh về LLDBĐV; đẩy mạnh các biện pháp tạo nguồn, nâng cao hiệu quả công tác đăng ký, quản lý nguồn dự bị động viên ở các cấp; đồng thời,  nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị DBĐV.….
Nhân dịp này, UBND huyện đảo Cồn Cỏ đã biểu dương, khen thưởng cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích cao trong thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên trên địa bàn huyện giai đoạn 2005 - 2016.

Tác giả bài viết: Lê Đại Hành