Hội nghị sơ kết công tác Đảng, Mặt trận, đoàn thể 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Thứ năm - 02/08/2018 09:10 - Đã xem: 133
Sáng ngày 01/8/2018 Ban Thường vụ Huyện ủy đảo Cồn Cỏ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng, Mặt trận, đoàn thể 6 tháng đầu năm năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, UBMTTQVN huyện, Lãnh đạo Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng, UBKT Huyện uỷ cùng đại diện cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng, các tổ chức đoàn thể  trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
So ket 6 thang

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2018, BTV Huyện ủy, cấp ủy các TCCSĐ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập, quán triệt Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chỉ đạo các TCCSĐ tổ chức thành công hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ đạt kết quả tốt. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đảng được chú trọng, chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề ở các TCCS Đảng ngày càng được nâng cao. Công tác phát triển đảng viên được quan tâm thực hiện. Trong 6 tháng đầu năm đã mở 1 lớp đối tượng Đảng cho 21 quần chúng ưu tú và 1 lớp đảng viên mới cho 10 đảng viên mới kết nạp. Công tác kiểm tra, giám sát thực hiện được nghiêm túc theo đúng quy định.

MTTQ và các đoàn thể huyện  làm tốt vai trò tập hợp vận động hội viên, đoàn viên thực hiện chủ trương, Nghị quyết của Đảng và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác tuyên truyền vận động nhân dân tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân được tập trung triển khai sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến tham gia của các đại biểu dự Hội nghị,  đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị kết luận Hội nghị, 6 tháng đầu năm 2018, Cấp uỷ các tổ chức cơ sở Đảng, Mặt trận và các đoàn thể đã nổ lực, quyết tâm cao, khắc phục khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra.

6 tháng cuối năm 2018, bên cạnh những thuận lợi cơ bản còn không ít khó khăn, thử thách, đòi hỏi cấp uỷ Đảng, mặt trận và các đoàn thể phải tích cực, chủ động, bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương và chương trình kế hoạch đã đề ra từ đầu năm để triển khai tổ chức thực hiện. Đồng chí nhấn mạnh: cần  lầm tốt công tác phát triển đảng viên gắn với công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, chú trọng đẩy mạnh công tác kiện toàn, xây dựng tổ chức bộ máy và công tác cán bộ; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả việc tuyên truyền, quán triệt, tuyên truyền và thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tập trung triển khai thực hiện tốt kế hoạch, chương trình hành động về thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, hội nghị trung ương 7 khóa XII. Thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, dân vận của Đảng nhằm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới; Tăng cường công tác bảo vệ bí mật Nhà nước. Phát huy vai trò của Mặt trận và các đoàn thể trong vận động , tập hợp quần chúng nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết khu dân cư…nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra./.