Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

Thứ tư - 20/07/2016 08:58 - Đã xem: 129
Chiều ngày 19.7.2016, UBND huyện đảo Cồn Cỏ đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện. Cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban huyện, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Minh Tuấn – TUV – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Trương Khắc Trưởng – Phó Chủ tịch UBND  huyện chủ trì hội nghị.
anh so ket 1

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Báo cáo nêu rõ: Trong 6 tháng đầu năm 2016, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, điều hành một cách toàn diện trên tất cả các lĩnh vực công tác, đưa ra các giải pháp hiệu quả trong tổ chức triển khai thực hiện và cơ bản hòan thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Tình hình kinh tế xã hội có bước phát triển. Đã triển khai áp dụng có hiệu quả một số mô hình phát triển sản xuất kinh doanh phục vụ trên đảo và du lịch như mô hình sản xuất nước mắm, rượu Cồn Cỏ. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường đảm bảo đúng theo luật định. Cơ sở hạ tầng tiếp tục được đầu tư, hoạt động du lịch được đẩy mạnh, đời sống của cán bộ, chiên sỹ và nhân dân không ngừng được nâng cao.  ANCT, TTATXH được giữ vững, QPAN đảm bảo ổn định và tiếp tục được củng cố.
anh so ket 2

Hội nghị đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, những mặt tồn tại để triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2016.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Minh Tuấn – TUV – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao nỗ lực của các phòng ban, cơ quan, đơn vị trong triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2016. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới đó là: Quan tâm đầu tư nâng cao chất lượng cải cách hành chính nhất là chất lượng cán bộ, công nghệ thông tin…Các cơ quan, đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác điều hành, lãnh đạo; Phòng KT – XH tham mưu xây dựng một số mô hình sản xuất kinh doanh mới trên địa bàn; Tiếp tục đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, tiềm năng đảo Cồn Cỏ, tạo môi trường kêu gọi, thu hút đầu tư cho Cồn Cỏ; Hoàn thành đề án kết cấu hạ tầng huyện đảo Cồn Cỏ gắn với phát triển du lịch; Hoàn thành việc di dân đồng thời kiểm tr, bổ sung, sửa chữa 10 căn nhà ở khu dân cư số 1; Thử nghiệm tuyến vận tải cao tốc vào đầu tháng 8; Hoàn thiện cơ sở pháp lý cho tour du lịch Cồn Cỏ; Hoàn thành đề án rừng đặc dụng Cồn Cỏ; Nâng cao chất lượng hoạt động của khu dịch vụ hậu cần nghề cá…

Tác giả bài viết: Thuỳ Trang