Hội nghị lấy ý kiến thẩm định hồ sơ chuyển đổi rừng phòng hộ Cồn Cỏ thành rừng đặc dụng

Thứ năm - 16/03/2017 15:32 - Đã xem: 105
Sáng ngày 15 tháng 03 năm 2017, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến thẩm định vào Hồ sơ chuyển đổi rừng phòng hộ huyện đảo Cồn Cỏ thành rừng đặc dụng.
Dự Hôi nghị có đại diện Lãnh đạo các Sở NN&PTNT, Sở TN&MT, BCH Quân sự tỉnh, Chi cục kiểm lâm tỉnh; về phía huyện đảo có Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn và đơn vị tư vấn. Đồng chí Trưởng Khắc Trưởng - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.
image001

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh tại công văn số 2036/UBND-NN ngày 16/6/2016 giao cho UBND huyện đảo Cồn Cỏ chủ trì tham mưu thực hiện các bước chuyển đổi rừng phòng hộ Cồn Cỏ thành rừng đặc dụng; UBND huyện đã tích cực phối hợp với đơn vị tư vấn Viện Tài nguyên và Môi trường Đại học Huế xây dựng và đã hoàn thành thuyết minh Đề án.
Sau khi nghe đơn vị tư vấn Viện Tài nguyên và Môi trường Đại học Huế trình bày các nội dung chủ yếu về chuyển đổi rừng phòng hộ Cồn Cỏ thành rừng đặc dụng; đại diện các Sở, ban, ngành tỉnh và các phòng, ban, cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện đồng tình cao với các nội dụng mà đơn vị tư vấn báo cáo và đồng thời đã tham gia nhiều ý kiến có giá trị pháp lý bổ sung vào hồ sơ. Đầy là bước lấy ý kiến tham gia của các ban, ngành liên quan vào Hồ trơ để trình UBND tỉnh phê duyệt; sau khi được sự đồng ý của Tỉnh, Huyện đảo sẽ phối hợp đơn vị tư vấn thực hiện lập Đề án quy hoạch trình cấp có thẩm quyền phê duyệt tổ chức thực hiện.
Sau Hội nghị này đơn vị tư vấn sẽ tiếp thu các ý kiến chỉnh sửa, hoàn thiện hồ sơ đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thẩm định trình UBND tỉnh phê duyệt.

Tác giả bài viết: Xuân Cảm