Hội nghị hướng dẫn lấy ý kiến cử tri nơi cư trú

Thứ sáu - 25/03/2016 09:34 - Đã xem: 257
Sáng ngày 24.3.2016, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện tổ chức hội nghị hướng dẫn việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cư tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức có người ứng cử đại biểu HĐND huyện, đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.
IMG 5844

Tại hội nghị, các đại biểu đã được hướng dẫn trình tự tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú. Theo đó hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú do Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện và UBND huyện chủ trì phối hợp với đơn vị có đại biểu tham gia HĐND và đại diện khu dân cư thanh niên
Bên cạnh đó, các đại biểu còn được hướng dẫn việc ghi biên bản hội nghị, trách nhiệm xác minh và trả lời những vụ việc mà cử tri nêu đối với người ứng cử.
Thời gian tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 20/3/2016 và kết thúc vào 12/4/2016.
IMG 5849

Việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhằm phát huy quyền làm chủ của cử tri, tạo điều kiện để cử tri đóng góp ý kiến và bày tỏ tín nhiệm đối với người ứng cử. Kết quả của việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú sẽ là một trong ba căn cứ để hội nghị hiệp thương lần 3 xem xét, lựa chọn lập danh sách chính thức giới thiệu những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021.