Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 7 mở rộng khóa III nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thứ tư - 28/12/2016 07:48 - Đã xem: 113
        Chiều ngày 27.12.2016 Huyện ủy đảo Cồn Cỏ đã tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 7 (mở rộng), khóa III nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dự hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện khóa III, cùng cấp ủy các chi, đảng bộ; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện. Đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
IMG 20161227 134242

Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo kết luận về tình hình kinh tế - xã hội năm 2016; kế hoạch, nhiệm vụ năm 2017 và một số nội quan quan trọng có liên quan. Dự thảo Kết luận đã đánh giá một cách khách quan, sát đúng tình hình địa phương năm 2016 với những kết quả nổi bật trên một số lĩnh vực như: Dịch vụ, du lịch, XDCB…và thẳng thắn nêu ra một số tồn tại, hạn chế, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, xây dựng phương hướng khắc phục. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được Dự thảo đã xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 với những chỉ tiêu cụ thể, sát với tình hình thực tế và yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương; đáng chú ý là chỉ tiêu về kinh tế như: Phấn đấu thời gian cấp điện 24 giờ/24 giờ; lượng khách du lịch 3.600 khách/năm; hoàn thành công tác di dân ra đảo: 10 hộ; trong năm, xây dựng được 01 mô hình chế biến nước mắm, 01 mô hình nấu rượu Cồn Cỏ, 01 đến 02 cơ sở kinh doanh hàng lưu niệm, cây dược liệu, xây dựng được 01 khu chăn nuôi tập trung của huyện; thu nhập bình quân đầu người của hộ dân tăng 20% so với năm 2016. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã tham gia ý kiến, thảo luận đi đến thống nhất thông qua dự thảo trình bày tại hội nghị, khẳng định quyết tâm cao của toàn Đảng bộ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.
        Cũng tại Hội nghị  đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện - Báo cáo viên Tỉnh ủy đã triển khai, quán triệt tinh thần Nghị quyết hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ với 4 chuyên đề. Đồng chí đã yêu cầu sau Hội nghị này trên tinh thần 4 chuyên đề đã phổ biến các đồng chí Bí thư cấp ủy các TCCS Đảng triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc Nghị quyết; đồng thời có sự giám sát, kiểm tra thường xuyên, chặt chẽ; sơ kết, báo cáo kịp thời nhằm xây dựng Đảng bộ không có đảng viên có biểu hiện suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" phấn đấu đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017./.

Tác giả bài viết: Xuân Cảm