Hội nghị BCH Đảng bộ huyện đảo Cồn Cỏ lần thứ IV (mở rộng)

Thứ sáu - 15/04/2016 08:48 - Đã xem: 174
Chiều ngày 14.4.2016, Huyện ủy đảo Cồn Cỏ đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ IV (mở rộng) để thông qua kết luận về công tác quản lý, bảo vệ, khai thác tài nguyên thiên nhiên trên đảo; chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và NQ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
anh 1

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện, BTV huyện ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN; các đồng chí trưởng, phó các phòng ban huyện, đại diện các đoàn thể huyện, thủ trưởng, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Minh Tuấn – TUV – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Văn Thành – Phó bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.
Sau khi nghe các phòng , ban chuyên môn thừa uỷ quyền của Ban thường vụ Huyện uỷ trình bày dự thảo kết luận về công tác quản lý, bảo vệ, khai thác tài nguyên thiên nhiên trên đảo; dự thảo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và NQ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
 Hội nghị đã thảo luận và cho ý kiến vào nội dung của dự thảo Kết luận về công tác quản lý, bảo vệ, khai thác tài nguyên thiên nhiên trên đảo và dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và NQ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
anh 3

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được trong thời gian vừa qua, chỉ ra những tồn tại hạn chế của về công tác quản lý, bảo vệ, khai thác tài nguyên thiên nhiên trên đảo và đi đến thống nhất thông qua dự thảo Kết luận về công tác quản lý, bảo vệ, khai thác tài nguyên thiên nhiên trên đảo. Hội nghị cũng đã biểu quyết thông qua Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và NQ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, tăng cường củng cố quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện. Đồng thời căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, hội nghị cũng đã tham gia đóng góp nhiều giải pháp   mang tính khả thi cao nhằm thực hiện thắng lợi Chương trình hành động đã đề ra.
anh 2

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Lê Minh Tuấn – TUV – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cấp ủy các chi Đảng bộ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cần bám sát vào chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới đó là: Cấp ủy các chi Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; UBND huyện tiếp tục triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đã đề ra. Các phòng ban chuyên môn trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được giao làm tốt công tác tham mưu trên các lĩnh vực (đặc biệt là tiếp tục tham mưu mở tour du lịch ra đảo Cồn Cỏ và các giải pháp nhằm bảo vệ và sử dụng tiết kiệm nguồn nước trên địa bàn); tập trung phát triển một số ngành nghề trong nhân dân như làm nước mắn, chăn nuôi gia suc, gia cầm phục vụ nhu cầu đời sống của nhân dân; tham mưu chuẩn bị các nội dung để tổ chức đại hội Hội LHPN huyện đảo Cồn Cỏ  nhiệm kỳ 2016 - 2021./.