Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 5 khóa III mở rộng

Thứ bảy - 13/08/2016 15:22 - Đã xem: 205
Sáng ngày 12.8.2016,  Huyện ủy đảo Cồn Cỏ đã tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 5 (mở rộng) khóa III, nhiệm kỳ 2015 - 2020 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2016, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; thông qua dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
anh hoi nghi BCH dang bo huyen lan thu 5 2

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện khóa III, các đồng chí trưởng, phó các phòng ban, thủ trưởng, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị các đại biểu đã nghe các báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016; báo cáo dự thảo kết luận của BCH Đảng bộ huyện về tình hình KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm, một số nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2016; báo cáo dự thảo Chương trình hàng động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng
Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2016, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể và nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương. Tổng thu ngân sách nhà nước trên 13 tỷ đồng, đạt 62,76% kế hoạch năm. Cơ sở hạ tầng tiếp tục được đầu tư, hoạt động du lịch được đẩy mạnh; Duy trì độ che phủ rừng trên 70%; thời gian phát điện 16h/ngày; cung cấp nước 2.514m3 đạt 55,86%. Đời sống của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân không ngừng được nâng cao, ANCT-TTATXH được giữ vững ổn định, QPAN tiếp tục được củng cố.
anh hoi nghi BCH dang bo huyen lan thu 5

Hội nghị đã giành phần lớn thời gian thảo luận và cho ý kiến vào dự thảo kết luận của BCH Đảng bộ huyện về tình hình kinh tế - xã hội, QPAN 6 tháng đầu năm, một số nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2016 và dự thảo Chương trình hàng động thực hiện NQ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2016. Trong 6 tháng cuối năm, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cần tập trung chỉ đạo quyết liệt, có giải pháp cụ thể như tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính; khẩn trương triển khai xây dựng bộ tiêu chí đánh giá cán bộ; tiếp tục quảng bá, giới thiệu tiềm năng, lợi thế của Cồn Cỏ, tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư đến với Cồn Cỏ; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH, QPAN trên địa bàn huyện…./.

Tác giả bài viết: Thuỳ Trang