Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện đảo Cồn Cỏ lần thứ 9 khoá III nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thứ năm - 27/07/2017 10:38 - Đã xem: 41
Chiều ngày 26/7/2017, Huyện ủy đảo Cồn Cỏ tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện đảo Cồn Cỏ lần thứ 9 khoá III nhiệm kỳ 2015 - 2020 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2017, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện khoá III, cấp ủy các TCCS Đảng trên địa bàn huyện, trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, chuyên viên văn phòng, Ban Xây  dựng Đảng.
anh hoi nghi BCH lan thu 9

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2017, tình hình kinh tế xã hội huyện có bước phát triển quan trọng. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2017 thực hiện được hơn 12 tỷ đồng đạt 54,2%. Hoàn thành đưa vào sử dụng công trình nhà thi đấu chức đa năng giai đoạn 1, công trình cột cờ Tổ quốc trên đảo Cồn Cỏ. Hoạt động du lịch - dịch vụ đạt được những kết quả bước đầu đáng phấn khởi, đã có 43 đoàn khách/1261 người, đạt 35% kế hoạch. Hoàn thành việc di dân và ổn định cuộc sống của các hộ dân. Tổ chức phát điện 24/24 giờ, đồng thời làm thủ tục bàn giao hệ thống điện cho tập đoàn điện lực quản lý. Đảm bảo cung cấp nước, thu gom rác thải cho 100% cơ quan, đơn vị, khu dân cư trên đảo. Các hoạt động văn hoá, thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi. Đời sống của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tiếp tục được cải thiện. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững ổn định.
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã dành nhiều thời gian thao luận, cho ý kiến vào dự thảo kết luận của BCH Đảng bộ huyện về tình hình kinh tế xã hội, QPAN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2017.
Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên đảo tập trung lãnh đạo, triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 trong đó tập trung vào một số nội dung trọng tâm sau: Về cơ sở hạ tầng: Hoàn thiện các nội dung trong đề án du lịch đã được UBND tỉnh phê duyệt; Làm tốt công tác bảo vệ môi trường trên đảo; Phối hợp với điện lực Quảng Trị  bàn giao hệ thống điện cho điện lực quản lý; tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác Quóc phòng an ninh; Nâng cao vai trò của Mặt trận và các đoàn thể trong tham gia giám sát, phản biện xã hội.