HĐND huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức thành công kỳ họp thứ 3, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ sáu - 06/01/2017 16:26 - Đã xem: 139
Ngày 05 tháng 01 năm 2017, HĐND huyện đảo Cồn Cỏ đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 3, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự kỳ họp có đại diện Ban văn hoá - xã hội và Ban Pháp chế HĐND tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh đắc cử trên địa bàn. Về phía huyện: Thường trực Huyện uỷ - UBND - UBMTTQVN huyện, đại biểu HĐND và các Ban HĐND huyện cùng đại diện Lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn.
IMG 20170105 083347

Kỳ họp thứ 3 - HĐND huyện khoá III có nhiệm vụ thảo luận một số nội dung quan trọng đó là: Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, QPAN năm 2016; mục tiêu nhiệm vụ giải pháp năm 2017; đánh giá toàn diện tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, QPAN giai đoạn 2011 - 2015; phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2016 - 2020; Đề án chuyên đề về hỗ trợ thành lập mô hình chế biển thuỷ sản; công tác thu - chi ngân sách năm 2016, kế hoạch, dự toàn thu - chi ngân sách năm 2017; chương trình hoạt động và kế hoạch tổ chức các kỳ họp HĐND huyện…
          Tại kỳ họp, HĐND huyện cũng đã đánh giá hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND. Năm 2016, Thường trực HĐND huyện, các Ban và đại biểu HĐND huyện đã bám sát Quy chế làm việc và Chương trình công tác năm 2016 thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, vai trò, trách nhiệm của đại biểu dân cử. Công tác tổ chức các kỳ họp, chuẩn bị báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo Nghị quyết được thống nhất, có hiệu quả. Việc thẩm tra các báo cáo, đề án đúng quy trình, chất lượng, qua đó tạo điều kiện cho HĐND đề ra những chủ trương, quyết sách đẩy mạnh phát triển KTXH, QPAN. Công tác giám sát thực hiện đúng quy định. Hoạt động tiếp xúc cử tri và tiếp công dân được đảm bảo, kịp thời nắm bắt, giải quyết dứt điểm tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri và nhân dân; đã tuyên truyền vận động mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN đã đề ra.
          Trên cơ sở các báo cáo, Đề án, kế hoạch trình bày trước kỳ họp; với tinh thần trách nhiệm trước nhân dân và cử tri huyện nhà, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã phát huy dân chủ, thảo luận và thông qua 06 Nghị quyết quan trọng, đó là: Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 5 năm 2016 - 2020; Nghị quyết về kinh tế xã hội năm 2017; Nghị quyết về thu chi ngân sách địa phương năm 2017; Nghị quyết thông qua Đề án hỗ trợ thành lập cơ sở thu mua, chế biển thủy hải sản tại đảo Cồn Cỏ; Nghị quyết thông qua chương trình hoạt động của HĐND huyện năm 2017; Nghị quyết thông qua Kế hoạch tổ chức kỳ họp HĐND huyện năm 2017.
          Thành công của kỳ họp thể hiện tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, là cơ sở quan trọng để quân và dân huyện nhà phấn đấu thi đua hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN năm 2017 và những năm tiếp theo mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Xuân Cảm