Đồng chí Nguyễn Hoài Phương - UV BTV Tỉnh ủy - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra tình hình thiệt hại sau bão số 10 tại huyện đảo Cồn Cỏ

Thứ sáu - 22/09/2017 07:34 - Đã xem: 99
Sáng ngày 21/9/2017,  đồng chí đại tá Nguyễn Hoài Phương - UVBTV Tỉnh ủy - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại sau cơn bão số 10 và thăm hỏi, động viên các hộ gia đình, các cơ quan, đơn vị bị thiệt hại do mưa bão tại huyện đảo Cồn Cỏ.
Đồng chí đại tá Nguyễn Hoài Phường đến thăm hỏi, động viên gia đình thiệt hại sau bão số 10

Theo báo cáo của UBND huyện đảo Cồn Cỏ, cơn bão số 10 đã gây thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất ở trên đảo với 80% nhà ở của các hộ dân, trụ sở của các cơ quan, đơn vị bị tốc mái và vỡ kính. Nhà văn hóa thanh niên huyện bị sập trần tôn; Hệ thống thu gom, chứa nước, các trang thiết bị máy móc làm việc của các cơ quan, đơn vị bị hư hỏng. Hơn 50% cây cối trồng ven đường, trong khuôn viên cơ quan, đơn vị bị gãy đổ. Sạt lỡ gờ chắn ta luy kè bến Sông Hương 100m. Ước tính tổng thiệt hại do bão số 10 gây ra là hơn 7 tỷ đồng.
Làm việc với UBND huyện đảo Cồn Cỏ về tình hình thiệt hại sau bão số 10
Đoàn công tác làm việc với UBND huyện đảo Cồn Cỏ về tình hình thiệt hại sau bão số 10

Đồng chí đại tá Nguyễn Hoài Phương - UVBTV Tỉnh ủy - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 19 gia đình bị thiệt hại do bão số 10, mỗi gia đình một  suất quà trị giá 1 triệu đồng. Tại các nơi đến thăm, đồng chí  đại tá Nguyễn Hoài Phương đã chia sẽ, động viên các gia đình sớm vượt qua khó khăn, khắc phục thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra, nhanh chóng ổn định cuộc sống. Đồng chí cũng đề nghị UBND huyện đảo Cồn Cỏ sớm thống kê đầy đủ số liệu thiệt hại. Đồng thời có chính sách hỗ trợ giúp đỡ người dân, không để các hộ dân thiếu ăn. Đảm bảo hệ thống điện, nước, thông tin liên lạc phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. Làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên đảo. Nhanh chóng khắc phục, sửa chữa trung tâm y tế, nhà văn hóa thanh niên….nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và đời sống văn hóa cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.