Đại hội phụ nữ huyện đảo Cồn Cỏ lần thứ nhất nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ sáu - 05/08/2016 15:46 - Đã xem: 278
Ngày 4.8.2016 Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Thị Lý - TUV - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Trị. Cùng các đồng chí trong BCH hội LHPN tỉnh.
DSCF5658

Về phía huyện đảo Cồn Cỏ có đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện. Cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban huyện, thủ trưởng, chỉ huy các cơ quan đơn vị, cùng toàn thể hội viên hội LHPN huyện đảo Cồn Cỏ
Hội LHPN huyện đảo Cồn Cỏ được thành lập tháng 11/2012, sau hơn 3 năm hoạt động trong điều kiện huyện đảo còn nhiều khó khăn, số lượng hội viên ít, hoạt động phân tán trong nhiều ngành nghề khác nhau. Nhưng dưới sự lãnh đạo của BTV Huyện ủy, sự chỉ đạo sâu sát của BTV Hội LHPN tỉnh, cán bộ, hội viên hội LHPN huyện đã đoàn kết, đồng lòng vượt mọi khó khăn, xây dựng tổ chức hội ngày càng đi vào nề nếp. Các phong trào thi đua của hội như phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “làm theo bác tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững” được triển khai sâu rộng, hiệu quả, thu hút đông đảo hội viên tham gia.
Cùng với đó, công tác xây dựng tổ chức Hội được chú trọng; trình độ, năng lực đội ngũ cán bộ được nâng lên, vai trò, uy tín của tổ chức Hội ngày càng được khẳng định trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội...
Bước sang nhiệm kỳ mới 2016 - 2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, gắn mục tiêu bình đẳng giới với xây dựng và phát triển tổ chức vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị, kinh tế, xã hội của huyện.
DSCF5688

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Đỗ Thị Lý - TUV - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh  và đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả của Hội LHPN huyện đảo Cồn Cỏ đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ 2016 - 2021 Hội Phụ nữ huyện cần phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và vị thế của phụ nữ; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng giới, tiến bộ của phụ nữ, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; góp phần tích cực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị Quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra.
Tại đại hội các đại biểu đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu cơ bản của nhiệm kỳ như 100% cán bộ, hội viên được học tập, quán triệt các Nghị quyết, nội dung các phong trào thi đua, 100% cán bộ, hội viên đăng ký thực hiện; trên 90% đạt danh hiệu phụ nữ tiên tiến; Hàng năm 90% gia đình hội viên đạt tiêu chí gia đình 5 không, 3 sạch…
Với tinh thần “Đoàn kết - sáng tạo - bình đẳng và phát triển” đại hội đã bầu BCH Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm 3 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Họa My - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2011 - 2016 được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021.
anh dai hoi 2

Cũng nhân dịp này, được sự hỗ trợ của công ty Cổ phần Thông Quang Phú, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 10 triệu đồng hỗ trợ cho chị em phụ nữ huyện đảo Cồn Cỏ kinh phí ban đầu xây dựng mô hình sản xuất chế biến chè Giảo Cổ Lam. Đây là món quà ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, động viên của các cấp Hội phụ nữ tỉnh đối với phụ nữ huyện đảo./.

Tác giả bài viết: Thuỳ Trang