Đại hội Hội chữ thập đỏ huyện đảo Cồn Cỏ lần thứ I nhiệm kỳ 2017 - 2022

Thứ tư - 10/01/2018 15:32 - Đã xem: 128
Ngày 09/01/2018, Hội Chữ thập đỏ huyện đảo Cồn Cỏ đã tổ chức Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện. Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, thủ trưởng, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, cùng 28 cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ huyện.
ban chap hanh hoi chu thap do huyen dao con co khoa I nhiem ky 2017 2022

Hội Chữ thập đỏ huyện đảo Cồn Cỏ được thành lập theo Quyết định số 1256/QĐ-UBND ngày 13/6/2017 của UBND tỉnh Quảng Trị với 36 hội viên. Sau khi có Quyết định thành lập, BCH lâm thời huyện đã khẩn trương xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức Đại hội, tập trung nghiên cứu, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cho công tác hội và phong trào chữ thập đỏ huyện cho nhiệm kỳ đầu tiên gắn với tình hình thực tế của địa phương; Đồng thời làm tốt công tác chuẩn bị giới thiệu nhân sự bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện khóa I, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Tại Đại hội, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào hội trong thời gian tới.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trương Khắc Trưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần và sự chuẩn bị của Ban Chấp hành lâm thời Hội Chữ thập đỏ huyện trong công tác chuẩn bị Đại hội. Đồng thời yêu cầu BCH khóa mới cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh các phong trào hoạt động, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh; Phối hợp các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan thông tin đại chúng trong tuyên truyền các giá trị nhân đạo, truyền thống, các phong trào và hoạt động của Hội;....
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện đảo Cồn Cỏ khóa I gồm 9 đồng chí, Ban kiểm tra gồm 3 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Quang Thánh được đại hội tín nhiềm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện đảo Cồn Cỏ khóa I nhiệm kỳ 2017 - 2022.
quyen gop ung ho quy nhan dao

Cũng nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện đã kêu gọi cán bộ, hội viên tham gia quyên góp, ủng hộ quỹ nhân đạo nhằm giúp đỡ những cán bộ, chiến sĩ và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.