Cứu hộ thành công tàu cá Quảng Ngãi gặp nạn trên vùng biển đảo Cồn Cỏ

Thứ năm - 22/09/2016 07:21 - Đã xem: 487
Vào lúc 16h ngày 21/9/2016, Tàu cá QNg 92647 TS  do anh Lê Anh Vũ 32 tuổi, quê quán Nghĩa Phú - Tư nghĩa - TP Quảng Ngãi làm thuyền trưởng, khi đang đánh bắt cá trên vùng biển cách đảo Cồn Cỏ 2 hải lý thì bị vỡ xảm nước tràn vào làm chết máy đang chìm dần. Tại thời điểm gặp nạn trên tàu có 5 thuyền viên.
cuu ho 2

Nhận được tin báo, UBND huyện đảo Cồn Cỏ đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Cồn Cỏ phối hợp với các lực lượng chức năng điều động tàu Cồn Cỏ 01 cùng cán bộ, chiến sĩ tổ chức cứu hộ cứu nạn. Đến 17h 55p cùng ngày đã đưa tàu vào âu đảo Cồn Cỏ an toàn. Các lực lượng chức năng đã bố trí 2 máy bơm cùng 15 cán bộ chiến sĩ tiến hành bơm và tát nước ra khỏi tàu chống chìm tàu.
Hiện tại, sự cố trên tàu đã được khắc phục, toàn bộ 5 thuyền viên được  bố trí nơi ăn, ở và chăm sóc đảm bảo sức khỏe, chờ biển lặng sẽ tổ chức đưa tàu vào đất liền sửa chữa.​/.

Tác giả bài viết: Thuỳ Trang