Công đoàn cơ sở huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức thành công Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2017 - 2022

Thứ ba - 02/01/2018 08:54 - Đã xem: 198
Trong 2 ngày 29 và 30/12/2017, Công đoàn cơ sở huyện đảo Cồn Cỏ đã tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2017 - 2022. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các ban, khối thi đua trực thuộc LĐLĐ tỉnh. Về phía huyện đảo Cồn Cỏ có đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; Trưởng, phó các phòng, ban, đoàn thể huyện, cùng toàn thể cán bộ công nhân viên chức và người lao động huyện đảo Cồn Cỏ.
IMG 2728

Đại hội đã nghe báo cáo của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở huyện khóa II; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn huyện khóa II, nhiệm kỳ 2011 - 2017.
Nhiệm kỳ 2011 - 2017, Công đoàn huyện đã làm tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, đoàn viên, người lao động, kịp thời giải quyết những vướng mắc về các chính sách có liên quan đến đời sống việc làm... giúp cán bộ, công đoàn viên yên tâm công tác.
Tích cực vận động các cán bộ đoàn viên, người lao động hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị như phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo ATVSLĐ”; “Bảo vệ an ninh, tổ quốc”; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” …Qua các phong trào đã góp phần động viên cán bộ công nhân viên chức thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh được quan tâm chú trọng. Trong nhiệm kỳ qua, CĐCS huyện đảo Cồn Cỏ tiếp nhận 03 đoàn viên chuyển đến, chuyển sinh hoạt 07 đoàn viên, kết nạp 12 đoàn viên mới, nâng tổng số đoàn viên lên 42 đồng chí. Làm tốt công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Trong nhiệm kỳ đã giới thiệu 04 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng kết nạp Đảng….
Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, Đại hội xác định mục tiêu nhiệm kỳ 2017 - 2022 là: Đổi mới và nâng cao năng lực hoạt động của BCH Công đoàn; tăng cường công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động; tham gia có hiệu quả vào công tác cải cách hành chính; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động…
Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở huyện đảo Cồn Cỏ đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới BCH Công đoàn cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ công nhân viên chức lao động, thực hiện tốt các chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi của người lao động, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ huyện vững mạnh toàn diện….
Đại hội đã bầu BCH Công đoàn cơ sỏ huyện đảo Cồn Cỏ khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 5 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Trị gồm 1 đồng chí. Đồng chí Đặng Xuân Thành - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở huyện khoá II được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở huyện đảo Cồn Cỏ khoá III nhiệm kỳ 2017 - 2022./.