Chìm tàu hàng gần vùng biển đảo Cồn Cỏ

Thứ ba - 11/10/2016 14:29 - Đã xem: 348
Vào lúc 10 giờ 30 phút, ngày 11/10/2016, tàu hàng Cửa Tùng số hiệu CT01 của Doanh nghiệp tư nhân Ngọc Tuấn, do ông Hồ Ngọc Hiếu sinh năm 1965, quê quán: An Hòa 1, TT Cửa Tùng, Vĩnh Linh, Quảng Trị làm thuyền Trưởng,  trên đường chở vật liệu xây dựng từ Cảng Cửa Tùng ra đảo Cồn Cỏ thì gặp sự cố nước tràn vào gây chìm tàu, cách đảo Cồn Cỏ khoảng 5,5 hải lý. Tại thời điểm gặp nạn trên tàu chở khoảng 300 tấn hàng hóa và theo số liệu sơ bộ có 44 người.
cang cua tung 2 jhbu
Ảnh: Nguồn Báo Thanh niên

Nhận được tin báo, Ủy ban nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ đã chỉ đạo Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện phối hợp với các lực lượng chức năng gồm Đồn Biên phòng Cồn Cỏ, Ban CHQS huyện, Công an huyện điều động tàu cá QNg số hiệu 91143TS do ông Phạm Nhân quê quán: Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi làm thuyền Trưởng cùng phối hợp với tàu cá TH số hiệu 90329TS do ông Nguyễn Danh quê quán: Nghĩa An, Tư nghĩa, Quảng Ngãi làm thuyền Trưởng, tàu cá của ông Lê Văn Hiếu và ông Lê Văn Diệu, cùng trú tại An Đức 2, TT Cửa Tùng, Vĩnh Linh, Quảng Trị đang đánh cá ở gần địa điểm xảy ra tai nạn và tàu CSB 2016 tổ chức tìm kiếm cứu hộ người gặp nạn.
Đến hồi 12 giờ 20 phút, cùng ngày các tàu nói trên đã tiếp cận được với tàu bị nạn và đã cứu được 44 người, trong đó có 01 người đã tử vong là bà Nguyễn Thị Huệ sinh năm 1963, quê quán: KP9, Phường 5, Đông Hà, Quảng Trị hiện nấu ăn tại Công ty 789 đang xây dựng công trình trên đảo.
Đến 13 giờ 30 phút các tàu cứu hộ đã đưa 43 người cùng nạn nhân tử vong vào Cảng Cửa Tùng an toàn, sức khỏe của những người được cứu đã ổn định.
Hiện tàu CSB 2016 và một số tàu cá vẫn tiếp tục ở lại khu vực tàu gặp nạn để khắc phục hậu quả./.