Chi bộ công an huyện đảo Cồn Cỏ - 5 năm liền đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu

Thứ hai - 05/09/2016 10:21 - Đã xem: 465
Chi bộ công an huyện đảo Cồn Cỏ có 23 đảng viên trực thuộc Đảng bộ Huyện đảo Cồn Cỏ. Trong những năm quamặc dù công tác trong điều kiện huyện đảo xa đất liền, nhiều khó khăn, song cán bộ, chiến sỹ công an huyện luôn đoàn kết, đồng lòng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.
anh chi bo cong an

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Tình - Bí thư Chi bộ - Trưởng Công an huyện cho biết: Xác định công tác xây dựng đảng là yếu tố then chốt để đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị. Trong những năm qua, đơn vị luôn quan tâm lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng toàn diện trên tất cả các mặt: chính trị, tư tưởng, tổ chức. Trước hết là chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, coi đây là nhiệm vụ hàng đầu. Chi bộ thường xuyên giáo dục, bồi dưỡng tổ chức cho cán bộ, đảng viên tham gia học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Chú trọng kết hợp nhuần nhuyễn giữa giáo dục chính trị tư tưởng với bồi dưỡng, đào tạo và quản lý cán bộ; gắn công tác xây dựng Đảng với công tác chuyên môn để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động.
Các phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; phong trào “Học tập và thực hiện 6 điều Bác dạy Công an nhân dân” được đẩy mạnh gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo không khí thi đua sôi nỗi trong cán bộ, chiến sỹ đơn vị. Cùng với đó, đơn vị chú trọng xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tạo động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sỹ vươn lên trong thực hiện các phong trào thi đua và nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
Đặc biệt thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Quảng Trị về triển khai thực hiện diễn đàn "Công an Quảng Trị nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin", Công an huyện đảo Cồn Cỏ đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, hiệu quả những nội dung chính như tập trung nghiên cứu , phổ biến, quán triệt nội dung và giải pháp thực hiện văn hóa ứng xử trong Công an nhân dân; triển khai xây dựng hòm thư “Công an huyện đảo Cồn Cỏ nghe dân nói”, công khai số điện thoại chỉ huy công an huyện, trực ban, các đội nghiệp vụ có chức năng giải quyết công việc liên quan trực tiếp đến quyền lợi của nhân dân; tăng cường về cơ sở tiếp xúc với nhân dân nhằm lắng nghe, tiếp thu ý kiến phản ánh, đóng góp nhân dân, được nhân dân tin yêu.
Một trong những tiêu chí xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh được chi bộ quan tâm chú trọng đó là nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Thường xuyên đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt nhằm tạo không khí sôi nổi cho đảng viên trong góp ý, thảo luận, thẳng thắn đánh giá những việc làm được và chưa làm được, qua đó kịp thời nghiêm túc rút kinh nghiệm. Căn cứ vào tình hình, thực tế của đơn vị, chi bộ xây dựng quy chế làm việc, phân công và gắn trách nhiệm cụ thể cho từng cán bộ, đảng viên và chiến sỹ. Đồng thời lấy kết quả công tác làm căn cứ để đánh giá chất lượng đảng viên cuối năm. Duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt chi bộ hàng tháng.
Công tác phát triển đảng viên được quan tâm chú trong. Trong 5 năm từ 2011 - 2016 chi bộ đã xét kết nạp được 15 đảng viên, chuyển đảng chính thức cho 17 đảng viên.
Trong công tác chuyên môn, mặc dù công tác xa đất liền nhưng mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đảo Cồn Cỏ đều thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Lực lượng công an huyện đã chủ động nắm chắc tình hình an ninh biển đảo, làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương xây dựng nhiều kế hoạch, giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn. Chủ động xây dựng kế hoạch phòng ngừa, tập trung mở các đợt tấn công trấn áp tội phạm. Đồng thời tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác trong đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, quản lý nhân hộ khẩu, ngành nghề kinh doanh trên địa bàn. Tham mưu cho BCĐ 138 va 1523 triển khai NQ09/CP và chương trình quốc gia phòng chống tội phạm trong tình hình mới đạt kết quả tốt. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm nhằm đảm bảo TTATGT trên địa bàn.
anh tong ket chi thi 03

Với những thành tích đạt được, hàng năm tập thể và cá nhân chi bộ công an huyện đảo Cồn Cỏ đều được BTV huyện ủy tặng giấy khen. Năm 2013 đơn vị được công nhân đơn vị quyết thắng.  Đặc biệt năm 2016 chi bộ vinh dự được BTV Tỉnh ủy tặng cờ đơn vị đạt danh hiệu trong sach vững mạnh 5 năm liền (2010 - 2015)
Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Chi bộ công an huyện đảo Cồn Cỏ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp, nhằm không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ được giao, phấn đấu giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, góp phần giữ bình yên cuộc sống cho nhân dân./.

Tác giả bài viết: Lê Đại Hành