Ban Chỉ huy Quân sự huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức ra quân huấn luyện năm 2016

Thứ tư - 02/03/2016 09:03 - Đã xem: 505
Toàn cảnh lễ ra quân huấn luyện năm 2016
Ngày 1/3/2016, hòa chung với khí thế thi đua của toàn quân, Ban Chỉ huy quân sự huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2016. Đồng chí: Nguyễn Văn Thành, Phó Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo, chỉ huy và toàn thể cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy quân sự, Đồn Biên phòng, Công an, Lực lượng tự vệ cơ quan và Trạm ra đa 540 tham dự buổi lễ.
Năm 2015, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh mà trực tiếp là Huyện ủy, UBND huyện, Lực lượng vũ trang huyện đảo Cồn Cỏ đã triển khai và khắc phục điều kiện khó khăn về thời tiết, đảo xa đất liền, 100% cơ quan, đơn vị đều hoàn thành đầy đủ chương trình, kế hoạch huấn luyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện đã được xác định, Tiểu đoàn Hỗn hợp đạt danh hiệu Đơn vị huấn luyện giỏi, đơn vị an toàn tuyệt đối. Ban CHQS huyện đã phối hợp chặt chẽ với Công an huyện, Đồn Biên phòng Cồn Cỏ và Trạm ra đa 540 trong nắm tình hình, xử trí kịp thời, có hiệu quả các tình huống, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
DSC 0028
Toàn cảnh lễ ra quân huấn luyện năm 2016

Để triển khai thực hiện có chất lượng nhiệm vụ huấn luyện năm 2016, thay mặt Ban CHQS huyện, Thiếu tá Lê Văn Hòa, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện đã quán triệt mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị năm 2016.
DSC 0046
Lãnh đạo huyện và chỉ huy các cơ quan, đơn vị tham quan mô hình, học cụ, sáng kiến cải tiến phục vụ huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị năm 2016.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao kết quả công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang Cồn Cỏ trong năm 2015, đồng thời thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí giao nhiệm vụ cho đơn vị tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ huấn luyện năm 2016 với yêu cầu đặt ra là: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2016.
Tại lễ ra quân huấn luyện, Trung tá Nguyễn Đức Ty, Chính trị viên phó thay mặt Hội đồng Thi đua- Khen thưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện đã phát động phong trào thi đua, với chủ đề: “Lực lượng vũ trang Cồn Cỏ đoàn kết tốt, huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao” thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị năm 2016. Các cơ quan, đơn vị đã ký kết thi đua thực hiện tốt các nội dung thi đua năm 2016 đã đề ra.

untitled
Đồng diễn thể dục có súng tại Lễ ra quân huấn luyện năm 2016

Kết thúc buổi lễ, các đồng chí đại biểu tham quan cán bộ, chiến sỹ đơn vị đồng diễn thể dục có súng và hệ thống mô hình, học cụ, giáo án, bài giảng, sáng kiến cải tiến kỹ thuật phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị năm 2016.
Lễ ra quân huấn luyện LLVT huyện đảo Cồn Cỏ đã thành công tốt đẹp. Khởi đầu cho việc đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng năm 2016 của LLVT Cồn Cỏ lên một bước cao hơn, hiệu quả hơn.

Tác giả bài viết: Khởi Nam