Tuyên truyền kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9

Thứ sáu - 30/08/2019 16:21 502 0
Cách đây 74 năm, ngày 19/8/1945 đã đi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam như một mốc son chói lọi - Cách mạng tháng Tám thành công, Nhà nước dân chủ công nông đầu tiên ở Đông Nam Á được thành lập, mở ra một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Từ đây nhân dân ta thoát khỏi xiềng xích nô lệ của thực dân phong kiến trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của mình. Thắng lợi của Cách mạng tháng Tám là thắng lợi của tinh thần yêu nước và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo đúng đắn, tài tình của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, đưa nước ta từ một nước thuộc địa nửa phong kiến trở thành một nước độc lập, tự do, dân chủ. Trong bản Tuyên ngôn độc lập có đoạn: "Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do, độc lập và thực sự đã trở thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ quyền tự do độc lập ấy''.
bac ho

Thắng lợi vẻ vang của Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà là nguồn sức mạnh to lớn, là tiền đề quan trọng để dân tộc ta liên tiếp giành thắng lợi trong các cuộc kháng chiến cứu nước vĩ đại, đánh thắng chủ nghĩa thực dân cũ và mới, hoàn thành cuộc cách mạng dân tộc, dân chủ nhân dân đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Với thắng lợi này, cách mạng nước ta chuyển sang một bước ngoặt mới, đưa nước ta trở thành một trong những nước đi tiên phong ở Đông Nam Á trong việc xây dựng chế độ mới - chế độ dân chủ nhân dân, tiến lên chủ nghĩa xã hội, thực hiện hoài bão, ước mơ của bao thế hệ người Việt Nam.
Kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 diễn ra trong bối cảnh Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện đảo đang nỗ lực thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang đảo Cồn Cỏ, 15 năm ngày thành lập huyện và các sự kiện chính trị của quê hương, đất nước. Với tinh thần ngày Quốc khánh 2/9, trên cơ sở những kết quả đạt được sau 15 năm thành lập, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, điều hành của chính quyền, sự vào cuộc của Mặt trận, các tổ chức thành viên, các cơ quan, đơn vị, quân và dân trên đảo, tin chắc rằng Cồn Cỏ sẽ có bước phát triển mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra./.
 

Tác giả bài viết: Lê Tài

 Từ khóa: bác hồ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay1,794
  • Tháng hiện tại35,642
  • Tổng lượt truy cập5,625,156
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây