Cồn Cỏ đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải cách hành chính

Thứ bảy - 10/08/2019 16:14 198 0
Thời gian qua, đi đôi với việc thực hiện nhiều giải pháp thực hiện cải cách hành chính (CCHC), huyện đảo Cồn Cỏ đã và đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân về ý nghĩa, mục tiêu, nội dung, giải pháp tổ chức thực hiện cải cách hành chính.
Cồn Cỏ đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải cách hành chính

Để việc thực hiện cải cách hành chính  đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực, hàng năm, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền về cải cách hành chính; trong đó tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ CCHC như: Cải cách thể chế; cải cách TTHC; cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; cải cách tài chính công. Nội dung tuyên truyền tập trung vào phổ biến sâu rộng tầm quan trọng, ý nghĩa, mục tiêu quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các giải pháp của Chính phủ, tỉnh về cải cách hành chính; Kế hoạch CCHC giai đoạn 2016 - 2020, Kế hoạch CCHC năm 2019 của UBND huyện đảo Cồn Cỏ; Thực hiện nghiêm các quy định trong việc công khai, minh bạch tất cả các thủ tục hành chính trên tất cả các lĩnh vực tại các cơ quan, đơn vị, tạo điều kiện cho người dân, tổ chức được tiếp cận thuận lợi trong việc tra cứu, giám sát. Tuyên truyền, phổ biến vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, của người đứng đầu cơ quan hành chính các cấp, người đứng đầu các tổ chức chính trị - xã hội đối với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính ở từng cơ quan, đơn vị đến từng cán bộ, công chức, viên chức. Các quy định của pháp luật về mối quan hệ giữa Nhà nước và nhân dân; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của cá nhân, tổ chức trong việc tham gia và giám sát cải cách hành chính; việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở.
Hình thức tuyên truyền được thực hiện đa dạng thông qua hệ thống Đài Truyền thanh - Truyền hình, Trang thông tin điện tử huyện, pano, apphich…tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng, phổ biến và quán triệt nội dung, kế hoạch thực hiện, nhiệm vụ cải cách hành chính nhà nước cho đội ngũ cán bộ, công chức... Qua đó nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu nắm bắt, tìm hiểu thông tin về CCHC của cán bộ, công chức, viên chức và mọi tầng lớp nhân dân.
cchc

Bên cạnh đó, để công tác tuyên truyền cải cách hành chính mang lại hiệu quả thiết thực, UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến về công tác cải cách hành chính. Lựa chọn nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền phù hợp với tính chất, đặc điểm, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền cải cách hành chính trên địa bàn huyện.
Với các giải pháp thiết thực, cụ thể trong công tác tuyên truyền cải cách hành chính đã góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện đảo Cồn Cỏ.