HUYỆN ĐẢO CỒN CỎ

UBND huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020

Sáng ngày 05/02/2020, UBND huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Trương Khắc Trưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, trưởng phó các phòng, ban, đoàn thể huyện, thủ trưởng, chỉ huy các cơ quan, đơn vị.
IMG 20200205 084452 048

Năm 2019, kinh tế - xã hội huyện đảo Cồn Cỏ tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả quan trọng, tổng thu ngân sách địa phương đạt 29.814.064.000 đồng vượt 12,32% kế hoạch; thực hiện tốt và đạt 17/18 chỉ tiêu năm 2019 đã đề ra; cơ sở hạ tầng tiếp tục được quan tâm đầu tư, lĩnh vực dịch vụ du lịch đã đạt được những kết quả tích cực, lượng khách đến đảo tăng hơn cùng kỳ năm trước; một số mô hình phát triển sản xuất kinh doanh áp dụng trên địa bàn phát huy hiệu quả, hoạt động đánh bắt và chế biến thủy hải sản diễn ra sôi nổi, thu nhập của người dân tăng lên; Hoạt động VHVN-TDTT tiếp tục được quan tâm và nâng cao về chất lượng, mang lại hiệu quả thiết thực; Quốc phòng – an ninh được củng cố, tăng cường, thế trận KVPT ngày càng vững chắc, tiếp tục giữ vũng khu vực an toàn, địa bàn làm chủ.
 Tại hội nghị, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo Kế hoạch triển khai công tác du lịch năm 2020 của UBND huyện, đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2020. Trong đó tập trung đẩy mạnh kêu gọi đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ dân sinh, dịch vụ và du lịch; Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm du lịch; đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình nhằm tạo việc làm tăng thu nhập cho người dân…
Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Trương Khắc Trưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên cơ sở chương trình công tác trọng tâm của UBND huyện, xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế đơn vị mình; tăng cường công tác chỉ đạo quản lý, điều hành trên tất cả các lĩnh vực góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ III đề ra, làm cơ sở để đề ra các chỉ tiêu cho nhiệm kỳ mới 2020 - 2025.
IMG 20200205 102645 698

Cũng tại hội nghị UBND huyện đã tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2020 với các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Hoàng Tuấn