HUYỆN ĐẢO CỒN CỎ

Tàu chở 15.000 lít dầu găp nạn trên vùng biển cách đảo Cồn Cỏ 4 hải lý

Sáng ngày 11/7/2019, Đồn Biên phòng Cồn Cỏ phối hợp với Hải đoàn 48 và Ban CHQS huyện đảo Cồn Cỏ vừa tổ chức ứng cứu các thuyền viên trên tàu chở dầu gặp nạn cách đảo Cồn Cỏ 4 hải lý.
Tàu chở 15.000 lít dầu găp nạn trên vùng biển cách đảo Cồn Cỏ 4 hải lý
Trước đó, vào lúc 6h30 cùng ngày tàu chở dầu mang số hiệu 74V00689 do ông Nguyễn Văn Việt (sinh năm 1976), trú tại khu phố An Hòa 2 - Thị trấn Cửa Tùng - Vĩnh Linh - Quảng Trị làm thuyền trưởng cùng 3 thuyền viên đang trên đường đi từ thị trấn Cửa Tùng ra đảo Cồn Cỏ thì gặp sự cố khiến tàu bị chìm cách đảo Cồn Cỏ khoảng 4 hải lý, trên tàu chở 15 nghìn lít dầu.
Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Cồn Cỏ phối hợp với Hải đoàn 48 và Ban CHQS huyện đảo Cồn Cỏ đã huy động tàu quân sự mang số hiệu 15-11-29 cùng cán bộ, chiến sĩ ra ứng cứu các thuyền viên, đưa vào đảo an toàn, sức khỏe các thuyền viên được đảm bảo.
Hiện tàu dầu đã chìm hẳn, riêng thùng dầu chứa 15.000 lít dầu đã được tách ra khỏi tàu và được kéo vào đảo tránh hiện tượng dầu loang trên biển.