HUYỆN ĐẢO CỒN CỎ

http://conco.quangtri.gov.vn


Sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân (giai đoạn 2009 – 2019)

Ngày 12/9/2019, UBND huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân (giai đoạn 2009 - 2019). Đến dự có Trung tá Trần Tuấn Anh - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; đồng chí Võ Viết Cường – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT huyện, lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.
20190912 090801

Trong 10 năm qua, cấp uỷ Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị trên đảo đã quán triệt, thực hiện nghiêm Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị khoá X về “Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”. Phát huy tốt vai trò tham mưu của Quân sự, Công an và các ban ngành đoàn thể huyện trong xây dựng tiềm lực khu vực phòng thủ; làm tốt công tác huấn luyện, diễn tập chiến đấu phòng ngự đảo. Hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH, nâng cao đời sống nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang được nâng lên, thực sự là lực lượng chính trị tin cậy của cấp uỷ, chính quyền.
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Trương Khắc Trưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các cơ quan, đơn vị trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân được củng cố. Để thực hiện nhệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong những năm tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục quán triệt thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 22/9/2018 của Bộ Chính trị khóa X về “Xây dựng các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”; các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về nhiệm vụ quốc phòng an ninh, Nghị định 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ về Khu vực phòng thủ, cùng với đó phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và vai trò của Quân sự, Biên phòng, Công an, Hải quân, các ngành đoàn thể huyện, xây dựng huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc đảm bảo chính trị ổn định, KT-XH phát triển, An ninh, quốc phòng được tăng cường, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững chắc.
1

Tại Hội nghị, UBND huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân, đã có nhiều thành tích trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009 - 2019.

Tác giả bài viết: Lê Tài

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây