HUYỆN ĐẢO CỒN CỎ

http://conco.quangtri.gov.vn


Nhặt được của rơi trả cho người bị mất

Ngày 26/4/2018, trên đường đi kiểm tra hệ thống nước trên đảo, anh Võ Văn Đức - Phó Trưởng Ban quản lý Cảng cá huyện đảo Cồn Cỏ phát hiện thấy một ví tiền màu đen rơi trên đường, bên trong có gần 6 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ tùy thân khác. Không đắn đo anh đem chiếc chiếc ví đến giao nộp cho Công an huyện với mong muốn trả lại cho người đánh rơi. 
IMG 3167

Khi được hỏi về việc làm trên, anh Đức chia sẽ: Lúc đó, mình không nghĩ nhiều, chỉ mong trả lại chiếc ví cho người bị mất nhanh nhất; Giúp người khác là việc nên làm, rồi người khác cũng giúp mình khi khó khăn. Ai trong hoàn cảnh của mình cũng trả lại thôi. Tôi lại là một cán bộ, đảng viên nên càng phải làm như thế",
Thiếu tá Lê Đại Hành - Phó Trưởng Công an huyện cho biết: “Sau khi tiếp nhận tài sản anh Đức giao nộp, đơn vị đã tiến hành xác minh; đến 15 giờ cùng ngày, xác định chủ sở hữu của chiếc ví là anh Dương Anh Khánh (SN 1989) – khách du lịch ra đảo, trú phường Trung Đô - thành phố Vinh - Nghệ An. Ngay sau đó đơn vị đã hoàn tất các thủ tục để trả lại tài sản cho anh Khánh.
Hành động nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất của anh Võ Văn Đức là một hành động đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nét văn hóa của con người trên đảo trong quá trình xây dưng Cồn Cỏ thành đảo Du lịch – đảo Văn hóa – đảo An toàn; xứng đáng được tuyên dương để mọi người học tập, noi theo.

Tác giả bài viết: Thùy Trang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây