HUYỆN ĐẢO CỒN CỎ

http://conco.quangtri.gov.vn


Hội nghị sơ kết công tác Đảng, Mặt trận, Đoàn thể quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022

Ngày 15/4/2022, Huyện ủy đảo Cồn Cỏ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng, Mặt trận, Đoàn thể quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022. Dự Hội nghị có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; các đồng chí báo cáo viên Huyện ủy; lãnh đạo Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng, UBKT Huyện uỷ cùng đại diện cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng, đoàn thể trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
z3342588140445 d800bb15002abc876af3ada5b6ded68b

Theo báo cáo, quý I năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, trở ngại, song các cấp ủy đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Trong công tác xây dựng Đảng, huyện đã tập trung chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc, đúng quy định công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên; chú trọng công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên, triển khai có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; quan tâm đến các hoạt động của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hộị. Công tác quốc phòng, an ninh, nội chính được tăng cường. Công tác kiểm tra, giám sát thực hiện được nghiêm túc theo đúng quy định.
Mặt trận và các tổ chức đoàn thể huyện làm tốt vai trò tập hợp vận động hội viên, đoàn viên thực hiện chủ trương, NQ của Đảng và các nhiệm vụ chính trị của địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước trong năm; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên, kịp thời giải quyết những vấn đề nảy sinh… Làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid -19, theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện bản dự thảo báo cáo kết quả công tác Đảng, Mặt trận - Đoàn thể Qúy I và nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022.
  Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thành đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các tổ chức cơ sở đảng, mặt trận và các đoàn thể huyện trong thực hiện nhiệm vụ Qúy I; đồng thời yêu cầu các TCCS Đảng, Mặt trận, đoàn thể tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ Qúy II, trong đó nhấn mạnh: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Kết luận của BCH Đảng bộ huyện đã đề ra. Chỉ đạo hoàn thành tốt Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027 của Hội Chữ Thập đỏ, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở, chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội cấp huyện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các sự kiện chính trị của quê hương đất nước; công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện… Thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát; tiếp tục phát huy Mặt trận và các đoàn thể trong vận động, tập hợp quần chúng nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư…nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Tác giả bài viết: Mỹ Duyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây