HUYỆN ĐẢO CỒN CỎ

http://conco.quangtri.gov.vn


Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ huyện đảo Cồn Cỏ lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Ngày 25/04/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện đảo Cồn Cỏ đã tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự và chỉ đạo đại hội, về phía Tỉnh Hội, có ông Nguyễn Đình Chiến, ủy viên BCH TW Hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh, cùng các ông Phó Chủ tịch, lãnh đạo phòng, ban chuyên môn Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Về phía huyện đảo Cồn Cỏ có ông Võ Viết Cường - TUV - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, các ông trong BTV Huyện uỷ, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, thủ trưởng, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, cùng cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ huyện.
z3368732520348 b85931abb0e417c868c5630d63584163

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể; sự quan tâm, giúp đỡ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh; bám sát mục tiêu, tôn chỉ, chương trình hoạt động của Hội phong trào và hoạt động của Hội đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Công tác xã hội nhân đạo đã được triển khai sâu rộng, có tính lan tỏa, thu hút ngày càng nhiều cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm tham gia, được nhân dân đồng tình, hưởng ứng, ủng hộ; thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “tháng nhân đạo”, Cuộc vận động “mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; phối hợp tham gia các hoạt động phòng chống thiên tai, sơ tán dân đến nơi trú an toàn, tham gia các hoạt động khắc phục thiệt hại sau bão; vận động, quyên góp ủng hộ tiền, hang hóa, vật chất thiết yếu hỗ trợ công tác phòng chống Covid của Trung ương, của Tỉnh, của huyện đề ra… 
Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, đại hội đã nhất trí mục tiêu, phương hướng cho nhiệm kỳ 2022 – 2027: đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, chuyên nghiệp trong hoạt động Chữ thập đỏ; Tiếp tục thực hiện hiệu quả 4 ưu tiên chiến lược; phát huy vai trò nồng cốt trong hoạt động nhân đạo, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; vận động có hiệu quả các nguồn lực trong và ngoài huyện góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Nguyễn Đình Chiến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Võ Viết Cường - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả của Hội CTĐ huyện đảo Cồn Cỏ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Để tổ chức Hội CTĐ huyện ngày càng phát triển vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong sự nghiệp nhân đạo trong nhiệm kỳ tới lãnh đạo huyện và Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh mong muốn: Hội CTĐ huyện Cồn Cỏ tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác Hội và phong trào CTĐ. Tăng cường củng cố, phát triển và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, quan tâm chăm lo đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội đảm bảo đủ sức hoàn thành nhiệm vụ được giao; Phối hợp các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan thông tin đại chúng trong tuyên truyền các giá trị nhân đạo, truyền thống, các phong trào và hoạt động của Hội... Chủ động sáng tạo trong tổ chức thực hiện cuộc vận động, các phong trào.
z3368732459346 ddbb0df752ed256a78c40215ae941458

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất, đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện đảo Cồn Cỏ lần thứ II đã bầu Ban Chấp hành Hội khóa mới gồm 11 vị, Ban kiểm tra gồm 3 vị. Ông Phạm Thanh Tuấn được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện đảo Cồn Cỏ khóa II nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tác giả bài viết: Mỹ Duyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây