HUYỆN ĐẢO CỒN CỎ

Đại hội Chi bộ Công an huyện đảo Cồn Cỏ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 13/5/2020, Chi bộ Công an huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đơn vị tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở của Đảng bộ huyện đảo Cồn Cỏ.
Dự và chỉ đạo đại hội về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Nguyễn Hữu Đàn - UVBTV Tỉnh ủy - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đại diện Ban giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, UBKT, Văn phòng Tỉnh ủy. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Võ Viết Cường - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; đại diện cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng; cùng toàn thể cán bộ, đảng viên Chi bộ Công an huyện đảo Cồn Cỏ.
98851bf5d7172d497406

Theo đánh giá của Đại hội, trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, dưới sự lãnh đạo sát sao của các cấp ủy đảng Chi bộ Công an huyện tập trung lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo xây dựng chương trình, phương án, kế hoạch, giải pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần giữ vững ANCT, TTATXH phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh của địa phương. Tập trung lãnh đạo xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh trên các mặt chính trị, tư tưởng, đạo đức; trong đó chú trọng tổ chức quán triệt, học tập các chỉ thị, Nghị quyết để cán bộ, chiến sĩ nắm bắt kịp thời các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của ngành. Tổ chức tốt các diễn đàn, sinh hoạt chuyên đề thực hiện nghị quyết trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sồng, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ” gắn với thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, đảm bảo nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu.
Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chi bộ công an huyện xác định tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ; phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ, kỷ luật, kỷ cương, từng bước hoàn thiện mô hình tổ chức bộ máy; thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bãn lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức tốt, vững về chuyên môn nghiệp vụ; xây dựng “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh CAND” cấp tỉnh vững mạnh toàn diện.
Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Võ Viết Cường - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà cán bộ, đảng viên Chi bộ Công an huyện đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đồng chí yêu cầu chi bộ công an huyện nghiêm túc rút kinh nghiệm những hạn chế, khuyết điểm; nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ, chiến sĩ; duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diên; tích cực chủ động nắm tình hình, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền triển khai các mặt công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự; làm tốt công tác PCCC và cứu hộ cứu nan, bảo vệ môi trường; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; tập trung thực hiện có hiệu quả nghị định 03/2019/NĐ-CP của chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng.
anh dai hoi chi bo cong an

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, sang tạo Đại hội đã bầu Ban Chấp hành chi bộ nhiệm kỳ 2020  - 2025 gồm 5 đồng chí, đồng chí Trần Văn Huy - Bí thư Chi bộ khóa III - Trưởng công an huyện tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Ngay sau Đại hội điểm, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đao và tổ chức đại hội, giúp cho các Tổ chức cơ sở đảng tiếp theo tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công.