HUYỆN ĐẢO CỒN CỎ

http://conco.quangtri.gov.vn


Cồn Cỏ hoàn thành đại hội đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị và kế hoạch số 141-KH/TU, ngày 1/8/2019 của BCH Đảng bộ tỉnh về triển khai thực hiện đại hội đảng bộ các cấp, Huyện ủy đảo Cồn Cỏ đã tập trung chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng chuẩn bị các điều kiện và tổ chức đại hội bảo đảm chất lượng, thời gian theo quy định.
IMG 20200528 142319 429

Đảng bộ huyện đảo Cồn Cỏ có 7 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc với 138 đảng viên. Đến ngày 28/5, 100% chi, đảng bộ trực thuộc đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ cả về thời gian và cơ cấu. Trong đó, có 6 chi bộ tổ chức bầu trực tiếp Bí thư tại đại hội. 
Trong quá trình tổ chức đại hội, các đảng bộ, chi bộ đều có sự chuẩn bị chu đáo và thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo nguyên tắc, đầy đủ nội dung theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35 và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh ủy và huyện ủy. Báo cáo chính trị trình đại hội đã đánh giá toàn diện những kết quả đạt được nhiệm kỳ trước, đồng thời thẳng thẳn chỉ ra hạn chế, khuyết điểm, đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ mới phù hợp với thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương; hầu hết các chi, đảng bộ đều xác định được khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2020-2025.
Công tác nhân sự được cấp ủy các cấp chuẩn bị chu đáo từ việc lựa chọn, chuẩn bị và giới thiệu nhân sự; các nhân sự trúng cử đều đạt tỷ lệ phiếu tập trung, nhiều nhân sự đạt 100%; không có phiếu không hợp lệ. Qua đại hội đã lựa chọn được những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, có năng lực, uy tín và kinh nghiệm để lãnh đạo trong nhiệm kỳ mới. 
Công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội được các cấp ủy quan tâm chỉ đạo sâu sát, chặt chẽ bằng các hình thức trực quan sinh động, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tạo được sự đồng thuận của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn, góp phần vào sự thành công chung của đại hội.
Hiện nay cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền đại hội, BTV huyện ủy đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho đại hội Đảng bộ huyện. Huyện ủy đã tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các cán bộ lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, các sở ban, ngành cấp tỉnh, đại diện các tổ chức, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cho dự thảo báo cáo chính trị trình đại hội đảng bộ huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời làm tốt khâu chuẩn bị nhân sự, lựa chọn những người đủ đức, đủ tài vào BCH khóa mới, tăng cường đoàn kết, thống nhất nhằm tạo bước đột phá trong nhiệm kỳ mới. 

Tác giả bài viết: Thùy Trang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây