HUYỆN ĐẢO CỒN CỎ

Chi bộ Trung tâm dịch vụ và du lịch huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng ngày 28/5/2020, Chi bộ Trung tâm dịch vụ và du lịch huyện đảo Cồn Cỏ huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Võ Viết Cường - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyệ; đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; các đồng chí đại diện cấp uỷ các tổ chức cơ sở Đảng, lãnh đạo Phòng Kinh tế - Xã hội, Văn phòng huyện; cùng toàn thể cán bộ, đảng viên chi bộ Trung tâm dịch vụ và du lịch đảo Cồn Cỏ
IMG 20200528 142319 429

Theo báo cáo chính trị trình đại hội, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ Trung tâm dịch vụ và du lịch huyện đảo Cồn Cỏ đã bám sát các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Đảng bộ, HĐND, UBND huyện để lãnh đạo trung tâm triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Việc quản lý, khai thác tàu công vụ, hệ thống cấp nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường đã đi vào nề nếp đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo. Các chỉ tiêu, mục tiêu đề ra hàng năm cơ bản đạt kế hoạch được giao. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức cán bộ, lãnh đạo các đoàn thể quần chúng được quan tâm chú trọng. Duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt Đảng, chất lượng sinh hoạt chi bộ ngày càng được nâng lên. Tính tích cực, chủ động, tinh thần đoàn kết, gương mẫu của đảng viên trong chi bộ được phát huy góp phần quan trọng trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ được giao..
Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chi bộ Trung tâm dịch vụ du lịch tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, các buổi sinh hoạt chuyên đề, diễn đàn gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và việc thực hiện Nghị quyết TW 4 (khoá XII); Tập trung chỉ đạo thực hiện ngày càng tốt hơn các lĩnh vực chuyên môn, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng các dịch vụ như: tàu khách, nhà nghỉ, cấp nước, các dịch vụ tại âu cảng; Cung cấp thêm các dịch vụ phù hợp với chức năng hoạt động của đơn vị để tăng nguồn thu đảm bảo tự chủ một phần chi thường xuyên. Phấn đấu tăng nguồn thu hàng năm từ 15 - 20% và tiến đến tự chủ hoàn toàn kinh phí chi thường xuyên sau năm 2025; Phát huy tối đa cơ sở hạ tầng đã được đầu tư, thu hút đầu tư các dịch vụ tại cảng cá và khu dịch vụ hậu cần nghề cá... góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV, sớm xây dựng Cồn Cỏ trở thành đảo du lịch, văn hóa, an toàn.
Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Võ Viết Cường - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận thành tích  mà cán bộ, đảng viên chi bộ Trung tâm dịch vụ và du lịch đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong nhiệm kỳ qua. Ngoài các phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp đề ra, đồng chí đề nghị chi bộ cần tập trung thực hiện các nội dung sau: Thường xuyên tuyên truyền giáo dục, thực hiện hiệu quả Nghị quyết trung ương 4 khoá XII gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, sớm xây dựng chương trình hành động để thực hiện Nghị quyết của chi bộ thông qua tại đại hội; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ; đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề, làm tốt công tác chính trị, tư tưởng gắn với kiểm tra giám sát đảng viên; tập trung lãnh đạo chuyên môn thực hiện ngày càng tốt hơn các nhiệm vụ được giao; làm tốt công tác phối hợp với các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện để tham mưu hiệu quả cho UBND huyện trong việc chỉ đạo thực hiện các mục tiêu KTXH - QPAN.
Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, đại hội đã bầu cấp uỷ chi bộ, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025; đồng chí Trịnh Việt Cường - Bí thư chi bộ khoá III được đại hội tín nhiệm tiếp tục giữ chức Bí thư chi bộ Trung tâm dịch vụ và du lịch đảo Cồn Cỏ khoá IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với số phiếu là 100%./.