Hành trình “Chuyến tàu thanh niên” đến với đảo Cồn Cỏ

Thứ sáu - 08/01/2016 15:40 613 0
Trong 2 ngày 11 và 12/7, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã tổ chức hành trình “Chuyến tàu thanh niên” đến thăm, tặng quà, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ. Tham gia hành trình gồm có các đơn vị Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Đoàn Thanh niên Học viện Cảnh sát nhân dân, Quận đoàn Hà Đông-Thành phố Hà Nội, Tuổi trẻ Tập đoàn viễn thông Quân đội.
Các đơn vị tặng quà cho huyện Đảo Cồn Cỏ
Các đơn vị tặng quà cho huyện Đảo Cồn Cỏ
Mặc dù dự báo sẽ có những đợt gió chuyển mùa, chuyến tàu ra đảo Cồn Cỏ lần này sẽ gặp những đợt sóng lớn nhưng điều đó không làm giảm đi những háo hức, mong chờ của bạn trẻ các đơn vị tham gia hành trình đến với đảo. Gần 2 giờ đồng hồ rẽ sóng vươn ra biển, Tàu 2012 – Cảnh sát biển (CSB) Việt Nam đã đưa hơn 100 đoàn viên cập đảo Cồn Cỏ an toàn, bắt đầu hành trình đến với đảo thân yêu.
 
Sau lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong những năm tháng chiến đấu bảo vệ đảo. Đoàn tham gia hành trình đã có buổi làm việc với lãnh đạo địa phương. Tại đây, đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSB Việt Nam đã giới thiệu với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ về quá trình xây dựng, phát triển của lực lượng CSB Việt Nam. Đề cao vai trò quan trọng của Đảo Cồn Cỏ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ của Tổ Quốc cũng như trong thời kỳ xây dựng và phát triển hôm nay, cán bộ chiến sỹ Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam xem việc thực hiện nhiệm vụ trên biển, trong đó có vùng biển Đảo Cồn Cỏ là vinh dự, tự hào của lực lượng cũng như mỗi một cán bộ, chiến sỹ cảnh sát biển Việt Nam để tiếp nối truyền thống của đảo tiền tiêu anh hùng.
 
Nhân dịp này, đoàn công tác đã tặng cán bộ, chiến sĩ, học sinh, các hộ gia đình thanh niên xung phong, Trường học mầm non Hoa Phong Ba trên Đảo gồm tiền mặt và một số hiện vật, thiết bị làm việc với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng. 
 
“ Đại tá Phạm Quang Oánh Phó chủ nhiệm chính trị - Cảnh sát biển Việt Nam cho biết : Để lực lượng Cảnh sát biển khẳng định  được vai trò và vị thế của mình trong những năm vừa qua chúng tôi luôn ý thức sâu sắc là do có sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước mà trực tiếp là Quân ủy TW, Bộ Quốc phòng; sự  quan tâm, ủng hộ của các Bộ, Ban, Ngành TW và các lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đóng quân và công tác, trong đó có quân và dân huyện Đảo Cồn Cỏ, mà trực tiếp là dành cho cán bộ, chiến sỹ Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 1 và Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2. Hôm nay, chúng tôi cảm giác như những người thân trở về gia đình”.
 
Một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các đoàn viên tham gia là thăm và tìm hiểu đời sống của các hộ dân trên đảo. So với những huyện đảo khác trong cả nước, Cồn Cỏ còn gặp nhiều rất khó khăn. Đặc biệt là điều kiện sinh hoạt, song các hộ dân thanh niên xung phong vẫn nổ lực bám trụ, sinh sống, lao động sản xuất, góp phần xây dựng Đảo. Bằng tình cảm đón tiếp chân thành và nồng ấm, quân và dân trên đảo đã để lại những tình cảm sâu sắc  trong lòng nhiều người đến thăm Đảo. Bạn Trần Thị Thu, Quận Đoàn Hà Đông chia sẽ thực sự rất xúc động  bởi tình cảm của quân và dân trên đảo Cồn Cỏ, với Thu đây là chuyến đi ấn tượng và ý nghĩa nhất, thôi thúc mình nổ lực phấn đấu, góp sức xây dựng quê hương.

Hành trình Chuyến tàu thanh niên đến với Đảo Cồn Cỏ kết thúc bằng một chương trình giao lưu nghệ thuật ý nghĩa giữa cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên Đảo và đoàn công tác. Với chủ đề “ Tổ Quốc nhìn từ biển”, những ca khúc viết về Đảng, Bác Hồ, Biển đảo Việt Nam đã được cất lên tận sâu trái tim mỗi người …tất cả hoà chung nhịp đập tạo nên bản đồng ca hùng tráng, bất tận về tình yêu thiêng liêng với Tổ Quốc thân yêu.

Chia tay hẹn gặp lại Cồn Cỏ thân yêu
Chuyến tàu thanh niên là một trong những chuỗi hoạt động của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam nói chung cũng như Cảnh sát biển vùng 2 nói riêng nhằm tuyên truyền về Biển đảo Việt Nam đối với các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các bạn trẻ. Hoạt động để lại ấn tượng sâu sắc, ý nghĩa, thôi thúc tuổi trẻ các đơn vị tiếp tục nổ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp sức mình xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, vững mạnh.

Nguồn tin: www.quangtritv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay1,211
  • Tháng hiện tại28,631
  • Tổng lượt truy cập5,480,701
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây