Đoàn cơ sở Quân sự huyện đảo Cồn Cỏ đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2019

Thứ ba - 25/04/2017 08:34 - Đã xem: 32
Sáng ngày 23.4.2017, Đoàn cơ sở Quân sự huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2019. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Thượng tá Phan Văn Phương - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự - Chính trị viên Ban CHQS huyện đảo Cồn Cỏ. Đồng chí Lê Nhật Hải - Quyền Bí thư huyện đoàn. Cùng 24 đoàn viên thanh niên ưu tú thuộc đoàn cơ sở quân sự huyện.
IMG 0179

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2017, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2019; báo cáo kiểm điểm của BCH Đoàn cơ sở Quân sự nhiệm kỳ 2014 - 2017. Theo đó, trong nhiệm kỳ 2014 - 2017 dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy - Ban CHQS huyện và sự chỉ đạo sát sao của BTV huyện đoàn đảo Cồn Cỏ, cán bộ, đoàn viên đoàn cơ sở quân sự huyện đã phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ lực lượng vũ trang thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên. Đoàn cơ sở quân sự huyện đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng, xây dựng cho đoàn viên thanh niên có lập trường tư tưởng vững vàng, có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, ý thức tổ chức kỷ luật tốt, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đươc giao, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Một trong những điểm nổi bật của tuổi trẻ LLVT huyện đảo Cồn Cỏ thời gian qua là đã phát huy tinh thần xung kích thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ. Duy trì nghiêm chế độ huấn luyện, trực sẵn sàng chiến đấu, trực ban, trực chiến, tuần tra canh gác bảo đảm an toàn. Chủ động xây dựng các mô hình sáng kiến, cải tiến học cụ áp dụng tốt cho nhiệm vụ huấn luyện được đánh giá cao. Đoàn cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động như “Tuần học thanh niên”, “Tháng hành động kiểu mẫu” nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện của đơn vị. Tổ chức phát động cán bộ, đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trên địa bàn huyện, giao lưu kết nghĩa giữa các đơn vị trên đảo và các đơn vị trong đất liền. Thường xuyên làm tốt công tác xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, Đoàn tích cực tham gia xây dựng Đảng. Trong nhiệm kỳ đã bồi dưỡng, giới thiệu 10 đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng.
Nhiệm kỳ 2017 - 2019, Đoàn cơ sở Quân sự xác định tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên trong lực lượng vũ trang huyện. Tập trung xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh về chính  trị, tổ chức, năng động, sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, xung kích trong thực hiện nhiệm vụ, tích cực tham gia xây dựng Đảng… góp phần quan trọng để thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
Đại hội đã tiến hành bầu BCH Đoàn cơ sở nhiệm kỳ mới gồm 3 đồng chí; đồng chí Trần Quang Phong tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn cơ sở quân sự huyện nhiệm kỳ 2017 - 2019.