Chi đoàn Trung tâm y tế quân dân y huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho các em lớp mầm non Hoa Phong Ba

Thứ năm - 06/09/2018 15:34 - Đã xem: 21

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 - 2019, sáng ngày 05/9/2018, cán bộ, đoàn viên chi đoàn Trung tâm y tế quân dân y huyện đảo Cồn Cỏ đã tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các em Lớp mầm non Hoa Phong Ba. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của đoàn viên thanh niên đến thế hệ mầm non nơi hải đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

anh kham benh

Tại buổi khám, các đoàn viên thanh niên trung tâm y tế huyện đã tổ chức khám sức khỏe, tư vấn các bệnh liên quan đến trẻ như các bệnh về hô hấp, vệ sinh cá nhân, tẩy giun, tiêm phòng, nâng cao thể trạng về dinh dưỡng. Đồng thời, đo chiều cao cân nặng, tư vấn về chế độ dinh dưỡng của trẻ cho các bà mẹ....Một số trẻ bị viêm đường hô hấp, viêm tai đã được khám và cấp thuốc kịp thời.

IMG20180905085703

Hoạt động ý nghĩa này sẽ được chi đoàn trung tâm y tế quân dân y huyện đảo tổ chức thường xuyên theo định kỳ 1 quý 1 lần nhằm theo dõi quá trình phát triển của trẻ, khám và điều trị các bệnh thông thường. Đồng thời phát hiện các bệnh nặng nguy cơ cao để đưa về tuyến trên điều trị kịp thời./.