Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

KỶ NIỆM 94 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

22/01/2024 89 0

Ngày 3/2/1930, dưới sự chủ trì của Nguyễn Ái Quốc, các tổ chức cộng sản ở Việt Nam gồm Đông Dương Cộng sản Đảng, An Nam Cộng sản Đảng, Đông Dương Cộng sản Liên đoàn đã họp hội nghị hợp nhất thành một Đảng, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với sự kiện lịch sử trọng đại này, Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức được thành lập, là mốc son lịch sử đánh dấu bước ngoặt lớn của cách mạng Việt Nam. Từ đây cách mạng nước ta có đường lối đúng đắn, Đảng Cộng sản Việt Nam thực sự trở thành người lãnh đạo và tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.
94 năm qua là một hành trình đầy trí tuệ và bản lĩnh của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng do Bác Hồ kính yêu sáng lập và rèn luyện. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã tiến hành các cuộc đấu tranh cách mạng lâu dài, gian khổ, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách và giành được những thắng lợi vĩ đại: Đó là thắng lợi của cuộc cách mạng tháng Tám mùa thu 1945 đánh đuổi đế quốc thực dân, lật đổ chế độ phong kiến, lập ra nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam châu Á. Đó là thắng lợi của các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, mà đỉnh cao là Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 chấn động địa cầu; là đại thắng mùa Xuân năm 1975 lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, thu non sông về một mối. Đó là thắng lợi của công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, tiếp tục đưa nước ta từng bước quá độ đi lên chủ nghĩa xã hội với nhận thức mới, phù hợp với thực tiễn phát triển của đất nước và xu thế của thời đại, giành được nhiều thành tựu quan trọng, khẳng định rõ hơn vai trò của Đảng cầm quyền trước Tổ quốc và nhân dân.
Có được những thành quả vĩ đại đó, Đảng và Nhân dân ta đã phải đổ bao xương máu, gánh chịu biết bao hy sinh. Nhìn lại chặng đường đấu tranh oanh liệt của Đảng ta trong 94 năm qua, ôn lại những khó khăn, gian khổ, sự hy sinh to lớn cùng những thắng lợi vẻ vang mà Nhân dân ta đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta càng trân trọng lịch sử, nâng niu giữ gìn những thành quả của cách mạng, càng thấm thía và biết ơn vô hạn công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu; càng thấu hiểu, tin yêu và tự hào thêm về dân tộc ta - một dân tộc anh hùng, thông minh và sáng tạo, một lòng một dạ đi theo Đảng làm cách mạng đến cùng, luôn thương yêu, đùm bọc và trìu mến gọi Đảng Cộng sản Việt Nam bằng hai tiếng “Đảng ta”.
94 mùa xuân của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khẳng định và tiếp tục tô thắm truyền thống quang vinh của Đảng. Đó là truyền thống trung thành vô hạn với lợi ích của dân tộc và giai cấp, truyền thống giữ vững độc lập tự chủ về đường lối, vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác- Lê nin, tham khảo kinh nghiệm của quốc tế để đề ra đường lối đúng và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ cách mạng; là truyền thống gắn bó mật thiết với nhân dân, luôn lấy việc phục vụ nhân dân làm lẽ sống và mục tiêu phấn đấu; là truyền thống đoàn kết thống nhất, có tổ chức và kỷ luật chặt chẽ trên cơ sở nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình, phê bình và tình thương yêu đồng chí; là truyền thống đoàn kết quốc tế thủy chung trong sáng dựa trên nguyên tắc mục tiêu cao cả. 
Trong quá trình lãnh đạo, chèo lái con thuyền cách mạng 94 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử, bên cạnh thành tựu, Đảng ta cũng không tránh khỏi những khuyết điểm, song Đảng ta đã nhìn nhận, lắng nghe ý kiến phản hồi từ nhân dân, từ đó đề ra những biện pháp sửa chữa đúng đắn, kịp thời và công khai phê bình, nhận khuyết điểm trước nhân dân, quyết tâm sửa chữa và sửa chữa có kết quả. Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII, XIII) là minh chứng về quá trình từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, làm cho Đảng ta thực sự trong sạch “là đạo đức, là văn minh” như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã khẳng định.
Ngày 21/4/1930, Đảng bộ tỉnh Quảng Trị được thành lập, trở thành một trong những địa phương có tổ chức Đảng sớm nhất ở Trung Kỳ; Là hạt nhân lãnh đạo phong trào cách mạng ở địa phương, Đảng bộ Quảng Trị từ khi thành lập đến nay đã phát huy truyền thống cách mạng của Đảng, luôn được nhân dân tin yêu, giúp đỡ và hết lòng xây dựng, đã và ngày càng phát triển, ngày càng lớn mạnh về mọi mặt. Đảng bộ tỉnh đã trải qua 17 kỳ đại hội, mỗi lần đại hội là một dấu mốc mới trên chặng đường phát triển, khẳng định rõ hơn năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ.
Ngày 18/1/2005, Đảng bộ huyện đảo Cồn Cỏ được thành lập theo Quyết định  560/QĐ-TV của Ban thường vụ Tỉnh ủy; từ khi thành lập đến nay Ban Thường vụ huyện ủy và cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng luôn giữ vững sự đoàn kết thống nhất trong Đảng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thường xuyên được chăm lo và đạt được nhiều kết quả tích cực; các chủ trương, giải pháp, cách làm đã được đề ra trong những năm qua, được thực tiễn khẳng định đã có tác động thiết thực, làm chuyển biến mạnh mẽ các mặt công tác xây dựng Đảng. Tình hình kinh tế - xã hội của huyện có sự chuyển biến tích cực; hệ thống kết cấu cơ sở hạ tầng, các hạng mục phục vụ đời sống dân sinh và phát triển kinh tế - xã hội tiếp tục được đầu tư xây dựng; đời sống cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên đảo được nâng lên đáng kể, diện mạo huyện đảo được khởi sắc; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ổn định, nhiệm vụ quốc phòng được củng cố và tăng cường. 
Năm 2024 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, năm “tăng tốc” trong việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; năm huyện nhà kỷ niệm 20 năm thành lập, 65 năm truyền thống LLVT đảo Cồn Cỏ; với chủ đề “Giữ vững kỷ cương - Tăng cường trách nhiệm - Đổi mới, sáng tạo - Chất lượng, hiệu quả” Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện đảo Cồn Cỏ đặt mục tiêu nỗ lực, quyết tâm phấn đấu cao hơn trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của đời sống xã hội; giữ vững đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện, đồng bộ trên các lĩnh vực công tác, đạt và vượt các chỉ tiêu năm 2024 và cả nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tiếp tục lãnh đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trọng tâm là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, XIII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý, điều hành; phát huy, tiềm năng lợi thế, huy động và phát huy hiệu quả mọi nguồn lực để đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, trọng tâm là hạ tầng du lịch - dịch vụ, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế, xã hội; quản lý chặt chẽ tài nguyên môi trường; tiếp tục nâng cao chất lượng đời sống cán bộ, chiến sỹ và nhân dân; giữ gìn ổn định an ninh chính trị, tật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay968
  • Tổng lượt truy cập3.782.676